Bé trai 15 tháng tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

ngày 23/11/2020

Ngày 23/11, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội xác nhận tại bệnh viện vừa xảy ra trường hợp một bệnh nhi 15 tháng tuổi tử vong bất thường.

Theo thông tin ban đầu, sáng 21/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Cấn Hữu Khải A. (15 tháng tuổi, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) trong tình trạng ho, sốt (tại nhà 3 ngày).

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất.

Sau khi nhập viện bệnh nhân được khám chẩn đoán viêm phế quản. Trong quá trình điều trị tại khoa Nhi - khoảng hơn 15 giờ, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ kịp thời cấp cứu hút đờm dãi, thở ô xy, đặt nội khí quản, bóp bóng….

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu nhanh chóng và tử vong vào hồi hơn 16 giờ 30 phút ngày 22/11.

Theo ông Kiên, ngay ngay hôm qua sau khi tiếp nhận thông tin trực tiếp ban giám đốc bệnh viện đã nhanh chóng có mặt. Sau sự việc bệnh viện đã mời Cơ quan công an trực tiếp khám nghiệm tử thi, khám nghiệm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Về thông tin nghi ngờ cái chết của bé trai do sốc thuốc sau khi tiêm ông Kiên cho hay không có sự việc trên. Cụ thể, cháu bé được chỉ định tiêm từ sáng ngày 22/11, mũi tiêm thứ 2 sẽ cách sau 12 giờ đồng hồ.

"Vào chiều 22/11 cháu bé có hiện tượng khó thở nên thông báo cho bác sĩ. Các bác sĩ lập tức cấp cứu nhưng không hiệu quả không hồi phục dẫn đến tử vong. Ngay đêm qua sau khi khám nghiệm tử thi bệnh viện đã điều động xe đưa thi thể cháu bé về nhà mai táng. Hiện bệnh viện đã cử cán bộ y bác sĩ thăm hỏi gia đình", ông Kiên chia sẻ.

Về nguyên nhân tử vong hiện bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh tật của cháu bé. Bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11 để báo cáo về sự việc xảy ra. Đồng thời phối hợp cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong.


Nguồn: Báo SaoStar