Đồng xu trong thực quản bé trai 8 tuổi

ngày 09/05/2022

Bé trai 8 tuổi ở xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn được đưa vào TTYT huyện Thanh Thủy, Phú Thọ trong tình trạng đau tức ngực sau khi nuốt phải dị vật đồng xu.

Ngay lập tức, trẻ được các thầy thuốc thăm khám, làm các xét nghiệm và cận lâm sàng, xác định bé hóc dị vật, ở vị trí thực quản đoạn 1/3 giữa.

Sau đó, trẻ đã được nội soi gây mê và lấy ra một đồng tiền xu đường kính 2 cm.

Dị vật đồng xu trong thực quản

20 phút sau nội soi, trẻ tỉnh táo hoàn toàn, hết đau ngực, hết khó thở. Hiện trẻ tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại tổng hợp -Liên chuyên khoa, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.

Đồng tiền xu đường kính 2 cm sau khi được nội soi ra khỏi thực quản bé trai

BS CKII. Nguyễn Bá Trình – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ khuyến cáo, trẻ nhỏ rất hiếu động, tò mò khám phá và chưa nhận thức được những nguy hiểm, vì vậy người lớn luôn cần để trẻ trong tầm quan sát của mình, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ cầm và chơi các đồ vật nhỏ, sắc nhọn hoặc các dung dịch hóa chất…để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi phát hiện trẻ nuốt, hóc dị vật, uống nhầm hóa chất thì phải sơ cứu và đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra đối với trẻ.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//dong-xu-trong-thuc-quan-be-trai-8-tuoi-169220509114513777.htm