Quận Ba Đình thiết lập vùng cách ly y tế tại Bệnh viện Medlatec

ngày 08/05/2021

Theo đó, bệnh nhân số 3.092 (ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) có tiền sử dịch tễ trở về từ Đà Nẵng, cùng địa điểm lưu trú với 2 trường hợp dương tính là chuyên gia người Trung Quốc (cách ly tại Yên Bái), đã đến Bệnh viện Medlatec để khám.

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo về trường hợp P.T.T.H (điều dưỡng của Bệnh viện Medlatec) là F1 của bệnh nhân số 3.092, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá Trần Thị Tố Tâm cho biết, phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng quận tổ chức phun khử khuẩn tại Bệnh viện Medlatec, đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố kiểm soát chặt chẽ xung quanh khu vực cách ly y tế nêu trên. Phường cũng nhanh chóng tổ chức truy vết, phát hiện 46 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn Hà Nội Mới