Những siêu thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe của phổi

ngày 02/08/2022

Bổ sung những siêu thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày, có thể giúp cải thiện sức khỏe của phổi.

Theo NDTV, siêu thực phẩm được biết đến với nhiều lợi ích đối với cơ thể. Một số loại siêu thực phẩm đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe của phổi và thậm chí tăng dung tích phổi.

Dưới đây là những siêu thực phẩm tốt nhất cho phổi của chúng ta.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene. Lycopene là một chất chống oxy hóa có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tổng thể của phổi.

Thêm cà chua vào bữa ăn hàng ngày cũng có thể cải thiện dung tích phổi và cải thiện các triệu chứng hen suyễn.

Cà chua là thực phẩm tốt cho phổi bởi vì chúng là một trong những nguồn tốt nhất của lycopene, hợp chất tạo ra màu đỏ tươi cho cà chua. Ảnh: NHẬT LINH

Quả việt quất

Quả việt quất rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất chống oxy hóa. Quả việt quất rất giàu Anthocyanins. Anthocyanins là sắc tố đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ các mô trong phổi của chúng ta giúp chống lại tác hại của quá trình oxy hóa.

Ớt

Ớt rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp thúc đẩy sức khỏe của phổi tốt hơn.

Những tổn hại đối với phổi do hút thuốc lá có thể được tiêu thụ thông qua việc tiêu thụ thêm vitamin C. Những người hút thuốc được khuyến cáo nên tiêu thụ nhiều hơn 35 mg vitamin C so với những người không hút thuốc.

Nghệ

Củ nghệ có một thành phần được gọi là curcumin. Curcumin cung cấp cho nghệ các đặc tính chống viêm và chữa lành vết thương. Nghệ giúp cải thiện hoạt động của phổi. Lượng Curcumin cao hơn đã được chứng minh là cải thiện chức năng phổi ở những người hút thuốc so với những người hút thuốc với lượng tiêu thụ curcumin ít hơn.

Trà xanh

Trà xanh là một trong những siêu thực phẩm phổ biến hơn được biết đến với nhiều lợi ích.

Loại thức uống này có đặc tính chống viêm đặc biệt. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Hai yếu tố này làm cho nó trở thành một bổ sung lý tưởng cho chế độ ăn uống, vì nó cũng có thể làm giảm nguy cơ xơ phổi.

Cà phê

Cà phê tương tự như trà xanh được biết đến với nhiều lợi ích của nó.

Đồ uống này cung cấp vô số lợi ích cho phổi vì nó chứa nhiều caffeine và chất chống oxy hóa. Caffeine thậm chí có thể làm giảm nguy cơ và các triệu chứng của bệnh hen suyễn, theo NDTV.

Nguồn: plo.vn