Lần đầu chọn tã cho bé, mẹ cần lưu ý gì?

ngày 13/12/2019

Cha mẹ có thể bị thu hút bởi những loại tã có bao bì bắt mắt, hoặc qua lời giới thiệu của các cha mẹ khác. Tuy nhiên, đó chưa chắc đã là lựa chọn hoàn hảo cho con. Hãy lắng nghe làn da bé để chọn được bạn đồng hành thích hợp nhất.

Khả năng thấm hút và ngăn thấm ngược

Trong khi da người lớn có tính axit nhẹ, da của trẻ lại gần như trung tính. Nếu phải tiếp xúc với nước tiểu và phân trong thời gian dài, da bé sẽ tăng độ kiềm và dễ bị kích ứng hơn. Đó là chưa kể tới cảm giác ướt dính khó chịu, cùng nguy cơ rôm sẩy, hăm ngứa khi bé phải mặc một chiếc tã ẩm. Do đó, khả năng thấm hút nên là ưu tiên hàng đầu của mẹ khi chọn tã cho bé.

Trong xu thế không ngừng cải tiến của các hãng bỉm tã, nhiều chất liệu thấm hút nhanh, khóa chặt chất lỏng đã được giới thiệu, đơn cử như lớp siêu thấm hút ADL trên dòng tã em bé Ayaka - 100% nhập khẩu theo công nghệ Nhật Bản. Miếng lót ADLgiúp dàn đều và hấp thụ chất lỏng nhanh hơn.

Tã Ayaka vừa có khả năng thấm hút chất lỏng nhiều và nhanh, vừa ngăn thấm ngược.

Hãng tã này cũng giới thiệu thiết kế bề mặt kim cương mềm mại, hấp thụ chất lỏng rất nhanh, lại giảm diện tích tiếp xúc với da để bé luôn cảm thấy khô thoáng và sạch sẽ.

Thiết kế thông minh

Một lưu ý quan trọng khác khi chọn tã giấy cho bé là thiết kế. Thiết kế thông minh thể hiện đầu tiên ở sự vừa vặn, không trào, không gây hằn da bé.

Tâm huyết nghiên cứu cách áp dụng công nghệ Nhật Bản trên tã dán, tã quần sao cho phù hợp nhất, thương hiệu Ayaka mang đến thiết kế vừa vặn nhất với bé. Đơn cử với dòng tã quần, Ayaka giới thiệu lưng thun mềmmại, được cải tiến phía sau rộng hơn và ôm vừa hơn để chống tràn. Trên dòng tã dán, hãng mang đến vách chống tràn mềm mại và thoáng khí, giữ cho da bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm.

Ứng dụng công nghệ Nhật Bản vào thiết kế, Ayaka sắp đặt phần chân thun hai bẹn nằm gần lõi thấm hút, giúp ôm vừa đùi bé và chống tràn khi bé đi ngoài. Công nghệ sóng cao tần giúp mỗi đường hàn trở nên mềm mại hơn, không gây hằn da mà vẫn chắc chắn, dễ xé mở.

Ngoài chọn tã có thiết kế thông minh, mẹ cũng cần chọn cỡ đúng theo cân nặng bé.

Ngoài ra, một chiếc tã thông minh sẽ có những “tính năng cộng thêm” để tăng sự tiện lợi, ví như vạch báo hiệu thời điểm thay tã. Chúng thường có ba vạch kéo dài từ trước ra sau tã, chuyển màu hoặc biến mất khi tã đầy, giúp mẹ nhận biết thời điểm thay tã đúng lúc cho bé, tránh tình trạng để lâu bị hăm.

Tính năng này khá hữu ích cho người lần đầu làm mẹ. Thay vì dùng tay sờ xem tã còn khô hay đã ướt, mẹ chỉ cần căn cứ vào màu sắc của vạch chỉ thị này. Trên tã quần Ayaka, vạch chỉ thị này được in bằng mực có nguồn gốc từ thực phẩm nên rất an toàn cho da bé.

Ba vạch chỉ thị ướt trên tã quần Ayaka.

Thân thiện với da bé

Nhiều mẹ thường than chuyện mua tã “đắt xắt ra miếng” mà con mặc vẫn bị hăm. Nguyên nhân không hẳn là chất lượng tã mà còn đến từ đặc điểm da của bé.

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm, do vậy chất liệu của tã là điều quan trọng hàng đầu. Mẹ hãy đảm bảo tã được làm từ chất liệu thoáng khí để không hạn chế luồng không khí lưu thông ở khu vực mặc tã. Mặt trong tã cần mềm mại, chất liệu thiên về hữu cơ để không gây kích ứng da.

Bề mặt tã làm từ chất liệu hữu cơ sẽ giảm kích ứng da, giúp bé thỏa sức vui chơi.

Vì da của trẻ mỏng hơn da người lớn đến 40% nên dễ mất độ ẩm và bị kích ứng. Nhà sản xuất tã Ayaka đã bổ sung chiết xuất lô hội vào bề mặt sản phẩm tã. Nhờ vậy, da bé luôn giữ được độ ẩm và mềm mại tự nhiên, chống viêm, chống oxy hóa.

Tã em bé Ayaka nhập khẩu 100%, ứng dụng công nghệ Nhật Bản vượt trội, luôn chú trọng mang đến sự bảo bọc mềm mại cho làn da non nớt của bé yêu, giữ da bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm. Ayaka - trợ thủ đắc lực giúp bé thoải mái lớn khôn mỗi ngày.

Tã quần: Thiết kế lớp siêu thấm hút ADL giúp dàn đều và hấp thu chất lỏng nhanh hơn. Lưng thun mềm mại, chống hằn đỏ da bé. Vạch cảnh báo tã đầy thông minh giúp mẹ thay tã đúng lúc, giúp da bé luôn khô thoáng.

Tã dán: Công nghệ bề mặt kim cương vượt trội giúp dàn đều và hấp thụ chất lỏng nhanh, giảm bề mặt tiếp xúc da bé. Vách chống tràn thoáng khí giữ da bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm.


Nguồn: Báo Zing