Cô gái dùng mọi cách chống nắng suốt 2 năm để da trắng, kết quả lùn đi mất 7cm vì lý do này

ngày 16/09/2021

Vì muốn có làn da trắng, cô gái đã tránh nắng quá mức khiến bản thân phải đánh đổi bằng sức khỏe đắt giá.

Chương trình The World's Astonishing News! của Nhật Bản - thường chia sẻ các câu chuyện bất thường, kỳ quặc từ khắp nơi trên thế giới, đã kể lại trường hợp của một cô gái trẻ vì chống nắng quá đà trong 2 năm và đã bị lùn đi 7cm.

Để mặc chiếc váy cưới được đẹp, cô gái đã áp dụng nhiều biến pháp chống nắng cực đoan. (Ảnh: Abulowang).

Đối với các cô gái, đã phần đều sợ làn da bị đen, ánh nắng mặt trời làm xấu đi nên tìm mọi cách để che chắn, hạn chế tối đa tiếp xúc. Các cô gái thường sẽ áp dụng nhiều biện pháp chống nắng khác nhau để giữ làn da được trắng trẻo nhất.

Theo đó, một cô gái trẻ giấu tên ở Nhật đã làm mọi cách để giữ cho làn da được trắng sáng. 2 năm sau đó, cô đã gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng vì thói quen chống nắng cực đoan.

Cô gái đã áp dụng hàng loạt các biện pháp chống nắng cực đoan quá mức, tránh hoàn toàn ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Vào năm 25 tuổi, cô gái chuẩn bị lấy chồng và đã đến cửa hàng váy cưới thử đồ. Tại đây, cô gái tỏ ra rất thích thú với chiếc váy cưới màu trắng, lúc này nhân viên tại đây đã khuyên cô nên bảo vệ làn da của mình, dưỡng da trắng hơn thì mặc váy cưới mới đẹp. Do vậy, cô đã quyết tâm chống nắng 100%, bất kể nắn hay mưa.

Hàng ngày, trước khi đi ra ngoài cô đều thoa kem chống nắng, đồng thời mang theo một chiếc ô, hai tay đều đeo găng dài phủ kín hết cánh tay. Ngoài ra, cô còn thay đổi cách đi lại trên đường để không bị nắng chiếu vào người, chỉ cần thấy ánh nắng, cô liền chạy vào nơi có bóng râm hoặc đợi bớt nắng mới đi tiếp, luôn đi bộ dưới bóng cây.

Cô kiên trì dưỡng da như vậy suốt 8 tháng, quả thật sau đó làn da đã trắng sáng lên.

Vào mùa hè, một người bạn rủ cô đi biển nhưng cô từ chối thẳng thừng. Cô kiên trì dưỡng da như vậy suốt 8 tháng, quả thật sau đó làn da đã trắng sáng lên. Khi mặc váy ngày cưới, bạn bè không tiếc lời khen ngợi cô dâu quá xinh đẹp.

Cảm giác này khiến cô rất thích thú nên không muốn từ bỏ thói quen hiện tại. Vì vậy, sau khi kết hôn, cô vẫn duy trì các biện pháp chống nắng một cách cực đoan.

Khoảng 1 năm rưỡi sau khi kết hôn, cô sinh được 1 bé trai. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi sinh, cô nhận ra cơ thể mình bắt đầu có vấn đề.

Cô đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề về sức khỏe sau thời gian tránh hoàn toàn ánh nắng mặt trời.

Ngay sau đó, khi đang làm việc nhà, lúc cúi xuống cô cảm thấy lưng đau nhói rất khó chịu. Vài ngày sau đó, cô đột nhiên ngã xuống đất, cơn đau thắt lưng trở nên dữ dội hơn và kéo dài suốt 1 tháng trời.

Vì vậy, cô đã được gia đình đưa tới bệnh viện chấn thương chỉnh hình để khám. Bác sĩ chẩn đoán cô bị gãy xương nén - vết nứt nhỏ ở xương cột sống hoặc đốt sống.

Điều này khiến cô rất ngạc nhiên, vì cú ngã không quá mạnh mà dẫn tới gãy xương. Bác sĩ sau đó đã đưa cho cô kết quả chụp X-quang cho thấy trên người cô có 5 vết gãy xương. So sánh với kết quả chụp X-quang của những phụ nữ bình thường, rõ ràng xương của cô đã bị biến dạng.

Sau thời gian dài tránh nắng cực đoan, cô gái bị loãng xương dẫn tới gãy xương khi còn rất trẻ.

Gãy xương nén hay gãy nén đốt sống khác với gãy xương thông thường. Gãy nén đốt sống là tình trạng các đốt sống trong cột sống bị nén ép sụp xuống, dẫn đến đau dữ dội, biến dạng và giảm mất chiều cao của đốt xương. Do đó, dù không có va chạm mạnh nhưng cơ thể bị tác động một chút cũng có thể dẫn tới gãy xương do nén.

Sau khi kiểm tra chi tiết hơn, kết quả cho thấy mật độ xương của nữ bệnh nhân chỉ bằng 77% phụ nữ cùng tuổi và cô đã bị loãng xương. Theo đó, bệnh loãng xương thường chỉ phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi còn cô gái trẻ chưa đến 30 đã gặp vấn đề này nên rất bất ngờ.

Lúc này, bác sĩ hỏi cô có thường phơi nắng không. Điều này đã hé lộ nguyên nhân khiến cô gái bị loãng xương khi chưa đầy 30 tuổi.

Chiều cao của cô khi mới cưới là 1m58 nhưng sau 2 năm chỉ còn 1m51, giảm 7cm trong 2 năm.

Canxi trong xương có liên quan mật thiết đến việc hấp thụ vitamin D, và gần 80% lượng canxi được tổng hợp cần có vitamin D. Tránh hoàn toàn ánh sáng mặt trời đồng nghĩa với việc cắt nguồn vitamin D. Hơn nữa, sản phụ sau sinh cần tiết sữa cho con bú sẽ bị mất nhiều canxi. Sau thời gian dài xương không đủ canxi cuối cùng mới dẫn tới loãng xương.

Thậm chí, sự việc còn tồi tệ hơn khi cô gái không chỉ loãng xương mà chiều cao cũng đã giảm. Chiều cao của cô khi mới cưới là 1m58 nhưng sau 2 năm chỉ còn 1m51.

Giờ đây, hàng ngày cô phải uống bổ sung vitamin D và canxi. May mắn thay, mật độ xương đã từ từ tăng dần lên.

Nguồn: https://saostar.vn/suc-khoe/co-gai-dung-moi-cach-chong-nang-suot-2-nam-de-da-trang-lai-lun-di-7cm-202109152301155803.html