Tuyệt chiêu giảm cân dựa theo chu kỳ 'đèn đỏ', 10 nàng thử thì 9 nàng có eo thon

ngày 23/03/2020

Ngoài việc thường xuyên tập luyện và quản lý chế độ ăn uống, bạn có thể giảm cân dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đây là cách giảm cân hay, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức.

Thời gian khó giảm cân: 1-7 ngày trong kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, khả năng trao đổi chất của bạn gái rất chậm vì vậy hiệu quả giảm cân thường không cao. Muốn giảm cân hiệu quả, bạn gái cần tập luyện một số bài tập nhẹ nhàng như kéo căng hoặc yoga. Bạn cũng có thể ăn thêm một số loại thực phẩm có thể loại bỏ phù nền, tăng cường lưu thông máu. Trong thời kỳ này, bạn nên uống thêm trà gừng đường nâu để làm ấm dạ dày, ấm tử cung, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên tập các bài tập kéo căng giãn cơ để làm giảm sự khó chịu khi đến tháng.

Thời gian giảm cân "vàng": 7-14 ngày sau chu kỳ "đèn đỏ"

Hai ngày cuối cùng đến 2 tuần tiếp sau của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm vàng để bạn giảm cân. Tại thời điểm này, sự tiết estrogen mạnh mẽ, quá trình trao đổi chất sẽ được đẩy nhanh, và sự hấp thụ và tiêu thụ tinh bột, chất béo và chất đạm trong cơ thể sẽ được đẩy nhanh. Do đó, tập thể dục nhịp điệu sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Trong giai đoạn "vàng" để giảm cân này, bạn nên ăn nhiều rau, tinh bột và chất đạm như thịt gà, cá để làm tăng cư, giảm mỡ. Ngoài chạy bộ, bơi lội, bạn nên tập đạp xe. Đây là các bài tập giúp "tiêu diệt" chất béo cực hiệu quả.

Thời gian giảm cân: 14-21 ngày sau kỳ kinh nguyệt

Trong giai đoạn này, sự trao đổi chất của cơ thể đã trở về mức bình thường, hiệu quả giảm cân không còn nhanh như thời kỳ vàng nữa, cảm giác thèm ăn tăng lên và bạn dễ bị phù. Do đó, trong giai đoạn này, chúng ta nên kéo dài thời gian tập thể dục nhịp điệu hoặc tập thêm bài tập thể dục giảm cân để làm thâm hụt calo, đồng thời nhớ "giữ mồm giữ miệng" để không bị tăng cân trở lại.

Trong chế độ ăn uống, bạn nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu đạm, giảm lượng tinh bột và uống nước đậu đỏ. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên cảm thấy đói, hãy uống thêm nước hoặc tăng lượng thức ăn có lượng chất xơ. Ngoài aerobic, chúng ta có thể tập nhều bài tập tăng cường cơ bụng để giảm cân nhanh hơn và sớm có được vòng eo thon thả.

Thời gian giảm cân chậm: 21-28 ngày sau kỳ kinh nguyệt

Bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố trong cơ thể, lúc này, bạn dễ bị mệt mỏi, kích thích, phù nề và nổi mụn trước trong thời gian sắp có kinh. Do đó, ban nên giảm dần cường độ và giờ tập thể dục vào thời điểm này. Sự trao đổi chất trong giai đoạn này là kém nhất, bạn nên ăn ít dầu, muối và ăn thực phẩm dễ tiêu. Các bài tập yoga hoặc kéo căng là những bài tập phù hợp với bạn trong thời điểm này.

Nguồn: Báo Em Đẹp