Trứng rất bổ dưỡng nhưng ăn theo cách này biến thành thuốc độc, bệnh tật ghé thăm

ngày 03/11/2022

Món trứng chiên, trứng luộc, trứng ốp la không còn xa lạ gì với con người c chúng ta, nhưng nếu bạn ăn trứng theo những cách này thì coi chừng gây bệnh.

Ăn trứng gà chưa nấu chín

Một trong những sai lầm khi ăn trứng là bạn ăn trứng chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa. Việc bạn ăn trứng gà chưa nấu chín sẽ khiến cho trứng dễ mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Ăn trứng và đậu tương cùng lúc

Thói quen ăn trứng xong rồi uống một cốc nước đậu cho mát ruột là vô cùng sai lầm. Khi bạn ăn hai thực phẩm này cùng lúc khiến cơ thể không thể hấp thu giá trị dinh dưỡng dễ gây ra bệnh sỏi thận.

Ảnh minh họa

Ăn trứng khi đang đói bụng

Khi chúng ta đói chúng ta có thể ăn bất cứ thứ gì có được kể cả trứng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn trứng bụng đang đói, nếu dung nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, sữa, thịt… thì protein sẽ bị “áp bức” chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, nếu bạn tích lũy quá nhiều protein thì trong quá trình phân giải sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất có hại như ure, amoniac… làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

Ăn trứng và uống nước trà cùng lúc

Khi bạn ăn trứng xong rồi uống nước trà ngay lập tức cho dễ tiêu hóa thì đây là một sai lầm nghiêm trọng. Đặc biệt với món trứng chiên là món ăn mà rất nhiều người ưa thích. Việc bạn ăn trứng và uống trà cùng một lúc sẽ biến trứng thành axit amin phân tử thấp. Loại axit amin này trong môi trường nhiệt độ cao có thể hình thành vật chất hóa học gây ung thư cho cơ thể con người.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh quá lâu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn không nên để tủ lạnh quá 4 tuần trong tủ lạnh. Những quả trứng gia cầm của nhà sau khi đẻ, rửa sạch để ráo nước có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 tuần. Không nên để trứng trong tủ quá lâu sẽ hỏng và biến chất.

Khi bạn để trứng quá lâu trong tủ lạnh trứng dễ bị nhiễm khuẩn khiến cho bạn dễ bị ngộ độc, tiêu chảy, nôn ói…

 

Nguồn: doanhnghiepvn.vn