10 phút mỗi ngày với ghế ngồi để đốt cháy mỡ bụng

ngày 07/10/2021

Chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày cho các bài tập với chiếc ghế ngồi, bạn có thể sở hữu vòng 2 thon thả sau thời gian ngắn.

Khởi động: Ngồi ở mép ghế, đặt tay lên đầu gối. Nhẹ nhàng ngả người về phía sau, làm co cơ bụng và giữ thẳng lưng. Lưng của bạn có thể chạm vào lưng ghế, nhưng đừng đè nặng lên. Từ từ trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện 10-12 lần mỗi bên.

Xoay đôi: Ngồi ở mép ghế. Gập cánh tay và giữ tay sau đầu, 2 tay đan hay nắm vào nhau. Xoay người sang bên phải, trong lúc xoay, giữ chân và hông đứng yên. Giữ trong 3 giây và xoay sang trái. Thực hiện 10 lần cho mỗi bên.

Cúi người về phía trước: Ngồi ở mép ghế. Đặt hai tay sau đầu, chắp các ngón tay lại. Từ từ gập người về phía trước Thực hiện 15 lần.

Kéo đầu gối về phía ngực: Ngồi ở mép ghế. Kéo một chân cong lên trước ngực, dùng tay ôm lấy đầu gối và giữ nguyên tư thế này trong 3 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện 15 lần cho mỗi chân.

Gập/duỗi chân: Dựa lưng vào ghế và đặt 2 chân lại với nhau. Kéo đầu gối của bạn vào ngực và giữ trong 3 giây. Tiếp theo duỗi thẳng chân của bạn và giữ trong 3 giây. Từ từ uốn cong đầu gối và kéo chúng về phía ngực, duỗi thẳng trở lại. Lặp lại bài tập này 10 lần.

Xoắn người: Đứng sau ghế và đặt tay lên lưng ghế. Lùi lại vài bước, hơi uốn cong đầu gối cho đến khi ngực song song với sàn. Từ từ xoay người sang trái, đưa tay trái lên trên tai. Lặp lại 10 lần cho mỗi bên.

Xoắn sàn: Nằm ngửa, đặt hai chân lên ghế tạo thành góc vuông giữa đùi và bắp chân. Đưa tay ra sau đầu. Sử dụng cơ bụng, nâng bả vai lên khỏi sàn và chạm vào đầu gối phải bằng khuỷu tay trái. Lặp lại 20 lần.

Nâng chân: Ngồi ở mép ghế, uốn cong đầu gối và đặt lòng bàn tay ra phía sau. Di chuyển mông của bạn về phía trước một chút để chúng không chạm vào ghế. Nâng chân trái thẳng lên, giữ nó song song với sàn. Lặp lại 20 lần, luân phiên các chân.

Tấm ván: Dựa vào thành ghế, duỗi thẳng người theo tư thế plank. Giữ thẳng lưng giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Hãy thử tăng thời gian lên 10 giây mỗi ngày.

Squats: Chống thẳng tay ở mép ghế. Gập đầu gối của bạn ở góc 90 độ và đặt bàn chân của bạn rộng hơn chiều rộng bằng vai một chút. Gập khuỷu tay của bạn và hạ thấp xuống. Sau đó nâng cao trở lại, duỗi thẳng hoàn toàn cánh tay của bạn. Lặp lại 20 lần.

Nguồn: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/10-phut-moi-ngay-voi-ghe-ngoi-de-dot-chay-mo-bung-30618/