Thêm 55 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, số ca F0 sẽ không tăng đột biến

ngày 24/05/2021

Tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết đến 17 giờ 30 ngày 23-5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn có 3 ổ dịch; Tổng số trường hợp F0 (ca dương tính SARS-CoV-2) là 917 (tăng 55 trường hợp so với ngày 22-5); F1 là 11.453 trường hợp (tăng 445 trường hợp); F2: 51.845 trường hợp (tăng 1.250).

Lực lượng y tế làm công tác xét nghiệm cho các công nhân trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - Ảnh: CTV

Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội): Ổ dịch này có 7 F0 (không tăng) và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2): Ổ dịch này có 299 F0 (tăng 2 trường hợp). Tại Khu công nghiệp Quang Châu: Ổ dịch này đã có 557 F0 (tăng 47 trường hợp). Ngoài ra, trong ngày đã xuất hiện một số trường hợp F0 không phải là công nhân, phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, các ca bệnh mới phát hiện đều ở các xã, phường đã được phong tỏa. Đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang nhận định hiện nay, số ca dương tính có dấu hiệu giảm so với với những ngày trước, chủ yếu là trong số công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu, trong đó Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vẫn chiếm nhiều nhất do đến nay đã thực hiện xét nghiệm quay đầu lần 2, lần 3 đối với công nhân của công ty này.

Dự báo trong những ngày tới, số lượng ca F0 vẫn tăng nhưng ít có khả năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Nguồn Người Lao Động