Tâm dịch Hồ Bắc ghi nhận số ca nhiễm mới ít nhất trong 9 ngày qua

ngày 11/02/2020

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, thành phố thủ phủ Vũ Hán của tỉnh ghi nhận 1.552 ca nhiễm mới và 67 ca tử vong trong ngày 10/2, các thành phố Hiếu Cảm và Hoàng Cương ghi nhận lần lượt 101 và 80 ca nhiễm mới.

Ủy ban trên cũng cho biết 3.390 ca nghi nhiễm đã được loại bỏ sau các xét nghiệm cần thiết. Ngoài ra, 427 bệnh nhân tại tỉnh này đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện cùng ngày, nâng tổng số bệnh nhân được ra viện lên 2.222 người tính đến ngày 10/2.

Theo số liệu tổng hợp đến ngày 10/2, tỉnh Hồ Bắc có tổng cộng 31.728 ca nhiễm, 974 ca tử vong, và 6.344 ca vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Trong một diễn biến liên quan, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo về các biện pháp bảo vệ cơ bản, trong nỗ lực toàn cầu chống virus.

Trước tiên là rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước, hoặc sử dụng nước rửa tay khô nếu tay không quá bẩn.

Thứ hai, khi hắt hơi hoặc ho, cần che mũi và miệng bằng tay hoặc khăn. Vứt khăn ngay lập tức vào thùng rác có đóng kín và rửa tay sạch.

Thứ ba, giữ khoảng cách ít nhất 1m với người khác, đặc biệt là những người có biểu hiện hắt hơi, ho hoặc sốt.

Thứ tư là tránh đưa tay tiếp xúc với mắt, mũi, miệng nhằm tránh nguy cơ virus từ các bề mặt khác lây vào tay sẽ truyền sang cơ thể.

Thứ năm, thông báo với trung tâm y tế nếu từng đến một địa phương ở Trung Quốc có thông báo dịch, hoặc có tiếp xúc gần với người từng đến Trung Quốc và có triệu chứng về hô hấp.

Thứ sáu, nếu có các triệu chứng nhẹ về hô hấp và chưa từng đến Trung Quốc, cẩn thận áp dụng các biện pháp vệ sinh tay và mũi miệng, ở nhà cho đến khi khỏe.

Thứ bảy, để đề phòng, áp dụng các biện pháp vệ sinh chung khi đến các khu chợ có động vật sống, ẩm ướt hoặc có bán thịt tươi sống.


Nguồn: Báo Tin Tức TTXVN