'Quy tắc ăn 8 tiếng' của chuyên gia dinh dưỡng: ăn thả ga mà không lo béo, chị em đã biết?

ngày 07/11/2022

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra 1 phương pháp ăn uống vô cùng hợp lý cho những chị em thích ăn nhiều nhưng lại sợ béo, chị em đã biết 'quy tắc ăn 8 tiếng' này chưa?

Phụ nữ chắc hẳn chẳng ai muốn mình sở hữu 1 cơ thể thừa cân cả. Muốn có 1 cơ thể mảnh mai, chuẩn đẹp thì không những phải luyện tập mà chúng ta phải giẩm bớt khẩu phần ăn của bản thân đi. Có nhiều chị em đã "sống dở chết dở" vì nhịn ăn, nước mắt ngắn nước mắt dài vì không thể ăn những món mình thích, chẳng hiểu là giảm cân cho đẹp hay là "tù ải" nữa.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, việc gì cũng có cách giải quyết của nó. Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra 1 phương pháp ăn uống "thả ga" nhưng không lo bị béo dành cho những chị em thích ăn nhưng lại ghét tăng cân. Đó chính là "quy tắc ăn 8 giờ". Chị em đã biết?

Quy tắc ăn 8 giờ chính là phương pháp ăn uống khoa học và hợp lý cho nhiều người với nhiều độ tuổi có các đặc thù công việc, thời gian biểu khác nhau. Cụ thể, theo quy tắc này bạn sẽ được ăn thỏa thích trong vòng 8 tiếng để nạp đủ lượng calo cần thiết vào cơ thể trong ngày. 16 tiếng còn lại bạn sẽ không ăn gì nữa, để cơ thể hấp thụ dần dần số lượng calo cần thiết vàđốt cháy chất béo thành năng lượng mà nó cần.

Nghe nhịn ăn 16 tiếng có vẻ khó nhưng thật ra lại vô cùng dễ dàng vì mỗi ngày bạn đã dành ra 8-10 tiếng để ngủ rồi. Quy tắc ăn 8 giờ này sẽ đạt hiệu quả nhất khi bạn bắt đầu bữa sáng vào lúc 8h sáng và bữa ăn cuối cùng của ngày vào lúc 16h chiều. Trong khoảng từ 8h sáng - 16h chiều đó bạn ăn gì cũng được, miễn là bạn thích. Sau 16h chiều hãy ngừng ăn mà thay vào đó bạn chỉ nên uống nước và ăn hoa quả.

Chuyên gia còn khẳng định rằng, quy tắc ăn uống này sẽ còn có hiệu quả mỹ mãn hơn nữa nếu bạn kết hợp với việc tập thể dục trước lúc 8h sáng (tức là ngay trước bữa ăn đầu tiên trong ngày).

Chị em hãy cùng thử nghiệm phương pháp này xem có hiệu quả không nhé!

Nguồn: doanhnghiepvn.vn