Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang già đi nhanh chóng

ngày 27/07/2020

Nội dung:

1. Rụng tóc nhiều là dấu hiệu cảnh báo già đi
2. Cơ thể dễ bị bầm tím
3. Lực nắm tay yếu hơn bình thường
4. Khi sức mạnh cơ bắp bị suy giảm

Nhận diện được mức độ và dấu hiệu lão hóa của cơ thể là một điều hết sức cần thiết. Muốn cơ thể sống khỏe mạnh, bạn cần điều chỉnh lối sống, nên thay đổi thói quen tập thể dục thường xuyên và áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh. Những thói quen tốt này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể.

Điểm qua một vài dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang già đi nhanh hơn bình thường dưới đây:

1. Rụng tóc nhiều là dấu hiệu cảnh báo già đi

Chuyên gia y học người Mỹ Bindiya Gandhi đưa ra dẫn chứng, bản chất, việc rụng tóc nhiều được xem là một trong những dấu hiệu điển hình của việc lão hóa. Khi đó, cơ thể có thể khiến không ít người ngạc nhiên là không chỉ rụng lông ở mỗi tóc mà trên cơ thể còn xuất hiện nhiều vị trí khác lông bị rụng.

Thời điểm còn trẻ, lông tóc của bạn có dấu hiệu rụng nhiều hơn bình thường là một dấu hiệu đáng lo ngại, chúng cảnh báo cơ thể của bạn đang lão hóa một cách nhanh chóng, nhanh hơn so với bình thường.

2. Cơ thể dễ bị bầm tím

Giáp sư da liễu Friedman tại Trường Khoa học Y tế và Sức khỏe George Washington của Mỹ cho biết: Trong những dấu hiệu lão hóa, dấu hiệu trên cơ thể dễ xuất hiện các vết bầm tím thường là một dấu hiệu lão hóa bị mọi người coi thường và bỏ qua.

Cơ thể thường xuyên xuất hiện các vết bầm tím - Ảnh Internet

Thực tế, nếu các vết bầm tím thường xuyên xuất hiện nhiều hơn trên da, ngoài ra các vết bầm này cần thời gian để biến mất lâu hơn thì điều này là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang già đi nhanh chóng.

Hiện tượng xuất hiện bầm tím trên da còn được gọi là phát ban xuất huyết mặt trời. Tình trạng này khiến các mô liên kết dưới da của con người dễ bị tổn thương hơn khi va đập hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hậu quả của việc này khiến trên da xuất hiện các vết bầm tím.

3. Lực nắm tay yếu hơn bình thường

Thực tế, những người có lực nắm tay yếu có nguy cơ tử vong ở mọi nguyên nhân cao hơn đến 16% so với những người bình thường. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san The Lancet.

Ở độ tuổi trung niên, cơ thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy giảm khối lượng cơ. Trong đó, một số người lại bị suy giảm nhanh hơn người khác. Lúc này, cơ bắp ở cẳng tay đã bị teo lại, điều này góp phần khiến lực nắm tay của người ở độ tuổi càng cao càng yếu đi.

Lực nắm tay của cơ thể yếu hơn so với bình thường, bạn cần lựa chọn các bài tập nâng tạ và các bài tập nắm vào cơ cẳng tay - Ảnh Internet

Các chuyên gia khuyến cáo rằng nếu xảy ra tình trạng lực nắm tay yếu hơn bình thường, bạn cần thường xuyên nâng tạ và thực hiện các bài tập nắm vào cơ cẳng tay. Ngoài ra, cần bổ sung cho cơ thể chế độ ăn lành mạnh.

4. Khi sức mạnh cơ bắp bị suy giảm

Sức mạnh cơ bắp là một trong những yếu tố hàng đầu có liên quan chặt chẽ đến lão hóa. Trong khi chúng ta đang già đi, lúc này cơ bắp sẽ nhỏ lại. Việc này khiến cho sức mạnh của cơ bắp ngày càng suy giảm.

Tuy nhiên, để có thể giúp ích cho sức mạnh cơ bắp, mỗi người cần tự thay đổi lối sống có thể làm chậm hoặc đảo ngược quá trình này.

Ngoài ra, việc ăn uống lành mạnh, đến phòng tập gym đều đặn, thực hiện các bài tập nâng tạ thường xuyên là những biện pháp giúp cơ thể tăng cường sức mạnh và khối cơ.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang làm việc quá sức


Nguồn: Báo Phụ Nữ VN