Một số mẹo để có được đôi mắt đẹp tự nhiên mà không cần trang điểm

ngày 14/01/2022

Dưới đây là một số mẹo để có được đôi mắt đẹp tự nhiên mà không cần trang điểm hay bất kỳ phụ kiện nào.

Khu vực xung quanh mắtcần được cấp ẩm thường xuyên

Tia UV có xu hướng gây ra sắc tố, dẫn đến các vùng xung quanh mắt của bạn bị thâm quầng, khô hơn các vùng da khác. Đó là lý do khu vực xung quanh mắt của bạn thậm chí cần đượcdưỡng ẩmnhiều hơn bình thường.

Dưỡng ẩm chovùng da quanh mắtsẽ giúp giữ cho làn da ở đó luôn căng mọng. Bạn nên uống đủ nước trong ngày, ít nhất 2 lít nước cách nhau đều đặn. Bạn có thể nhúng miếng bông vào nước lạnh và đặt chúng lên mí mắt.Sử dụng kem dưỡng ẩm tốt cho vùng da quanh mắt sẽ giúp da không bị khô và giữ cho nếp nhăn hạn chế xuất hiện.

Ảnh minh họa.

Bạn cần phải cẩn thận về loại kem dưỡng ẩm mà mình đang sử dụng. Nếu kem dưỡng ẩm mang lại cho bạn cảm giác châm chích nhẹ,làm da ửng đỏ hoặc có vẻ như nó khôngcó tác dụng, nên chọn kem dưỡng mắt thay thế.

Bài tập cho mắt

Massagequanhvùng mắt có thể mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt của bạn,giúp cải thiện lưu thông máu, loại bỏ bất kỳ chất lỏng dư thừa nào có thể khiến mắt sưng húp. Một số bài tập vàmassagemặt đơn giản được thực hiện bằng ngón tay, chẳng hạn như đẩy lông mày lên và nhắm mắt cũng ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.

Những điều nên làm và không nên làm

Đôi mắt là một trong những vùng nhạy cảm và dễ tiếp xúc nhất nên phải luôn bảo vệ mắt cũng như vùng da xung quanh.Hãy rửa mắt bất cứ khi nào có kích ứng thay vì dụi mắt.

Bạnphải thường xuyên rửa tay để giữ cho tay sạch sẽ và không có vi khuẩn. Đeo kính râm là một cách tuyệt vời khác để giữ cho đôi mắt của bạn được bảo vệ, không chỉ khỏi ánh sáng chói và các chất ô nhiễm mà còn khỏi các tia UV.

Các biện pháp khắc phục tại nhà

Ngoài việc ngủ ngon và có một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau lá xanh, một số biện pháp khắc phục khácnhưchườm đá sẽ làm co mạch máu, giúp mắt nhẹ nhàng và thư thái hơn. Bạn thậm chí có thể giữ một vài chiếc thìa trong ngăn đá một lúc trước khi lấy chúng ra và đặt các phần cong lên trên mí mắt đã nhắm của bạn.

Đánh bông lòng trắng trứng và đắp lên vùng quanh mắt trong khoảng 10-15 phút. Đâylà một cách tuyệt vời để làm căng da. Đối với quầng thâm mắt, nước ép của một dưa chuộtcũngrất hiệu quả.

Nêúmắt bị sưng, đắp túi trà xanh ngâm nước lạnh hoặc lát khoai tây sống lên mắt sẽ giúp giảm bọng mắt. Nhúng một vài miếng bông vào sữa đá lạnh cũng có tác dụngtương tự.

Lời khuyên cho những người nhìn vào màn hình quá lâu

Để ngăn đôi mắt nhìn thâm quầng mệt mỏi vì nhìn màn hình quá lâu, hãy cố gắng rời mắt khỏi màn hìnhvà nhìnvào thứ khác sau mỗi 20– 30 phút. Đi bộ một đoạn ngắn, ngay cả khi chỉ quanh quẩn trong phòng là một cách tuyệt vời đểcho mắt nghỉ ngơi.

Theo Khỏe và đẹp