Công dụng dưỡng tóc quý như 'vàng mười' bằng nước vo gạo

ngày 26/12/2019

Dùng nước vo gạo để gội đầu đã có lượng tăng vọt đến 2000% trên Google. Theo đó, họ cho rằng, thứ nước quen thuộc mà chúng ta thường bỏ đi lại có rất nhiều lợi ích trong việc làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp mái tóc.

Theo chuyên gia chăm sóc tóc, nước vo gạo có thành phần giàu aminno acids và các loại vitamin giúp tóc mọc nhanh hơn và loại bỏ gàu.

Việc dùng nước vo gạo để gội đầu sẽ mang đến một số lợi ích cụ thể: giảm xơ rối tóc; làm mềm sợi tóc; giúp tóc chắc khỏe, cải thiện độ đàn hồi; giảm gàu; điều trị tóc hư tổn và làm dịu da đầu.

Để dùng nước vo gạo gội đầu, trước tiên bạn nên lấy một bát gạo đầy, tráng qua với nước để loại bỏ lớp bụi bẩn. Sau đó, vo kỹ với nước, dùng tay xát kỹ hạt gạo đến khi nước chuyển qua màu trắng đục rồi lọc lấy phần nước này.

Bạn có thể dùng nước này để trực tiếp gội đầu, khi gội nên massage nhẹ nhàng để dưỡng chất từ nước vo gạo dễ dàng thẩm thấu vào mái tóc. Bạn nên gội đầu với nước vo gạo 1-2 lần/tuần như cách detox cho mái tóc.

Chỉ cần giữa lại lượng nước vo gạo mà bạn thường bỏ đi hàng ngày, dùng phần nước đục lắng đọng lại để rửa mặt. Khi rửa, massage nhẹ nhàng làn da, bạn có thể dùng trong 1 ngày, không nên để lâu hơn vì nước gạo lên men sẽ không tốt cho làn da. Nước vo gạo cũng có tác dụng cho cả da body nên bạn có thể tận dụng nó để làm đẹp.


Nguồn: Báo Đời Sống Plus