Cặp song sinh đầu tiên chào đời bằng thụ tinh nhân tạo ở Quảng Trị

ngày 12/11/2019

Cặp song sinh chào đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo

Ngày 12/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vào đêm ngày 10/11, các y bác sỹ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ đón cặp song sinh đầu tiên được thụ tinh nhân tạo. Cả 2 bé đều có giới tính nữ, mỗi bé nặng 2,2 kg, sức khỏe bình thường.

Hạnh phúc khi đón con gái đầu lòng chào đời, sản phụ Lê Thị Hương Giang (31 tuổi, trú TX.Quảng Trị) cho biết, nhiều năm qua vợ chồng chị đã chạy chữa nhiều nơi, sử dụng nhiều phương pháp để có con nhưng không được may mắn.

Đầu năm 2019, khi biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có triển khai kỹ thuật thụ tinh nhân tạo chỉ với chi phí gần 5 triệu đồng cho một chu kỳ thụ tinh nhân tạo, vợ chồng chị Hương đã đến tìm cơ hội và thành công.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, thành công của thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn tại địa phương có cơ hội có con mà không cần phải đi xa, đỡ tốn kém.

Bác sĩ Lê Hoài Nhân, Trưởng khoa Sản, BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, khoa hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thành lập từ tháng 11/2018. Từ đó đến nay đã có 300 cặp vợ chồng hiếm muộn vào thăm khám, đơn vị đã thực hiện 85 chu kỳ thụ tinh nhân tạo trong đó có 21 trường hợp đã thành công.


Nguồn: Báo Giao Thông