Những sai lầm không ngờ tới khi làm sạch da

ngày 14/02/2020

Hiểu rõ sai lầm khi làm sạch da cũng như các bước đúng quy trình góp phần giúp nàng giữ da khỏe đẹp.

Rửa mặt là sạch: sai từ bước cơ bản

Kem nền, phấn phủ hay kem chống nắng đều có các thành phần là gốc dầu siêu nhỏ. Chúng giúp thấm sâu, bám chặt dưới lỗ chân lông để đảm bảo tạo lớp nền lâu trôi suốt ngày dài. Với mức độ “cứng đầu” như vậy, chỉ dùng sữa rửa mặt thôi sẽ không đủ để tẩy sạch tất cả những cặn trang điểm này. Vì vậy, sữa rửa mặt chỉ có các chất hoạt động trên bề mặt, giúp làm sạch da cơ bản.

Chỉ dùng sữa rửa mặt là sai lầm khi chăm sóc da nhiều người đang mắc phải.

Ngoài ra, nhiều cô nàng nghĩ rằng chỉ cần massage, chà xát thật mạnh thì mọi bụi bẩn hay cặn trang điểm cũng sẽ sạch hết. Nhưng dù có dùng sức đến đâu thì sữa rửa mặt cũng không đủ mạnh để đi qua “cánh cổng” của lỗ chân lông, tiến sâu vào dưới da mà hòa tan các hạt kem nền hay phấn phủ cứng đầu.

Làm sạch da là bước rất quan trọng, nếu không làm tốt bước này da có thể phải chịu hậu quả. Cụ thể, khi cặn trang điểm tích tụ, lỗ chân lông sẽ bị tắc và gây ra mụn. Bên cạnh đó, mọi bước dưỡng chất tiếp theo đều không có tác dụng vì không được hấp thu và lại tiếp tục khiến da khô ráp hơn.

Cặn trang điểm không được làm sạch lâu ngày cũng ảnh hưởng đến sắc tố, khiến da xỉn màu và nhợt nhạt. Nếu chỉ dựa vào sữa rửa mặt và cố gắng dùng sức chà xát để làm sạch thì cơ mặt càng chịu nhiều áp lực hơn, dễ tạo nên nhiều nếp nhăn.

Tẩy trang đúng cách mang đến một làn da sạch, khỏe và mịn màng.

Nguyên tắc để làm sạch da đúng cách

Để loại bỏ hoàn toàn cặn trang điểm và bụi bẩn, phái đẹp nên thực hiện đủ các bước làm sạch da. Đầu tiên, nàng nên tẩy trang với sản phẩm chuyên dụng. Kem chống nắng hay trang điểm nhẹ thôi là cũng đã quá sức với sữa rửa mặt. Do đó, phái đẹp cần đến sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để đảm nhiệm vai trò làm sạch.

Nàng nên lựa chọn sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ, lành tính và an toàn với làn da. Đặc biệt, da nhạy cảm cần tránh các thành phần nguy hại như cồn, paraben hay silicone. Để “yêu chiều” làn da đúng cách, phái đẹp cũng nên chọn tẩy trang có bổ sung độ ẩm để da vừa được làm sạch mà không khô căng.

Bước tẩy trang không chiếm nhiều thời gian nhưng lại hữu ích cho da.

Nếu tẩy trang là bước quan trọng nhất lấy đi mọi cặn trang điểm cứng đầu thì sữa rửa mặt là bước tiếp theo sẽ đóng vai trò làm sạch một lần nữa những thành phần còn sót lại trên da. Nhờ vậy, da được đảm bảo làm sạch tối đa.

Bước cuối cùng, bạn nên kết thúc với nước hoa hồng, giúp cân bằng độ pH cho da. Một điểm cộng của sản phẩm này là cấp ẩm, làm mềm, chuẩn bị da cho những bước chăm sóc tiếp theo.

Dùng nước tẩy trang là bước đầu tiên và quan trọng để lấy đi mọi cặn trang điểm trên da.

Hiện nay, trên thị trường có không ít các sản phẩm tẩy trang để phục vụ nhu cầu chăm sóc da của giới trẻ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp tùy theo nhu cầu hàng ngày.

Trong đó, nước tẩy trang Nivea sản xuất tại Thái Lan được nhiều bạn trẻ yêu thích, phù hợp dùng hàng ngày cho khi trang điểm nhẹ nhàng hoặc chỉ dùng kem chống nắng mỗi sáng. Với khả năng tẩy trang tốt, giá thành dễ tầm trung, sản phẩm nước tẩy trang không cồn và hệ cấp ẩm 3X này hứa hẹn tiếp tục được lòng phái đẹp.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp