8 sản phẩm làm đẹp cực hại môi trường cần thay thế ngay

ngày 23/11/2020

1. Mặt nạ giấy: Ai đã từng thử qua mặt nạ giấy đều biết chúng có thể làm dịu và thư giãn da như thế nào, nhưng sản phẩm làm đẹp này lại có tác động tiêu cực tới môi trường. Cả bao bì và mặt nạ giấy, sau khi được sử dụng, đều trở thành rác thải khó phân hủy. Do đó, bạn có thể thay thế bằng các loại mặt nạ tự chế từ thiên nhiên thân thiện hơn.

2. Khăn lau tẩy trang: Sau một ngày dài, khăn lau tẩy trang rất tiện lợi. Nhưng sự thật là, cũng giống như các loại mặt nạ giấy nói trên, khăn lau tẩy trang là một vấn đề đối với môi trường và cuối cùng sẽ bị trôi dạt vào bờ biển. Để thay thế cho khăn lau trang điểm, kem và dầu tẩy trang là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Túi tắm: Túi tắm thật tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm tẩy tế bào chết mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Thật không may, những chiếc túi làm bằng nhựa cuối cùng lại nằm trong các bãi rác và đại dương, gây ra nhiều vấn đề lớn trong tự nhiên và cuộc sống. Nếu muốn thân thiện với môi trường, chúng ta có thể thay thế chúng bằng xơ mướp, an toàn và tiết kiệm hơn.

4. Chất tẩy tế bào chết cho da với hạt microbeads: Nhiều sản phẩm tẩy da chết trên mặt và cơ thể sử dụng hạt nhựa vi sinh để loại bỏ da chết. Những hạt vi sinh này, được làm bằng polyethylene, không thể phân hủy và cuối cùng sẽ tồn tại trong các hồ và đại dương, gây hại cho môi trường. Nếu bạn muốn duy trì làn da mịn màng mà không cần sử dụng các chất tẩy da chết nguy hiểm với microbeads, hãy tham khảo các chất tẩy da chết tự nhiên làm từ muối, cà phê, yến mạch, hạt jojoba và thậm chí cả đường.

5. Trang điểm kim tuyến: Hầu hết chị em khá yêu thích các mỹ phẩm kim tuyến lấp lánh. Tuy nhiên, các sản phẩm kim tuyến thông thường có tác động tiêu cực đến môi trường. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng những bông hoa và cánh hoa nhỏ gắn kim tuyến cũng khá xinh xắn.

6. Bông tròn và bông nụ: Giống như mặt nạ giấy và khăn lau tẩy trang, các miếng bông dùng một lần cũng được đưa thẳng đến bãi rác. Không chỉ vậy, trồng bông phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Để giảm thiểu rác thải, hãy xem xét việc dùng bông tái sử dụng và nụ bông có thể phân hủy sinh học thân thiện với môi trường.

7. Sơn móng tay: Sơn móng tay có thể là vấn đề trong các bãi rác và được coi là chất độc và dễ cháy. Không chỉ vậy, những lọ sơn móng tay rất khó tái chế. Thay vào đó, bạn có thể chọn các nhãn hiệu sơn móng thân thiện với môi trường.

8. Thuốc nhuộm tóc: Amoniac, thường có trong thuốc nhuộm tóc, có thể gây hại cho đời sống thủy sinh, ngay cả ở nồng độ thấp. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần ngừng nhuộm tóc. Vẫn có những lựa chọn khác như thuốc nhuộm henna và thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac. Ảnh: BS.

Nguồn: Báo Kiến Thức