5 sản phẩm làm đẹp bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua

ngày 05/05/2022

Có nhiều sản phẩm làm đẹp sử dụng lâu dài gây ảnh hưởng đến làn da bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi mua.

Tẩy da chết dạng hạt

Bạn không nên chọn mua sản phẩm tẩy da chết bằng hạt thô.

Sản phẩm tẩy da chết có dạng hạt thô thường có tính bào mòn cao, có thể loại bỏ hoàn toàn lớp da chết trên bề mặt da. Tuy nhiên, nó cũng lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da tiết nhiều dầu hơn, dễ gây bít tắc lỗ chân lông và phát sinh mụn.

Sản phẩm trị mụn

Một số sản phẩm trị mụn có thể khiến da khô và kích ứng. Mặc dù đây chỉ là triệu chứng tạm thời nhưng da vẫn có thể bị ngứa, bong tróc hay thậm chí là bỏng.

Đá gua sha

Massage da bằng đá gua sha giúp cải thiện lưu thông máu, giảm đau cổ, vai nhưng việc chà xát quá mạnh có thể khiến các mạch máu nhỏ gần bề mặt da bị vỡ, dẫn đến bầm tím và chảy máu dưới da.

Máy rửa mặt Clarisonic

Những nguy hiểm của việc tẩy tế bào chết quá mức là có thật, và các bác sĩ da liễu nói rằng nhiều nhất, bạn chỉ nên tẩy tế bào chết một đến hai lần mỗi tuần.

Bất kỳ điều gì gây ra sự kích thích mạnh sẽ làm tổn hại da, đó chính xác là điều đã xảy ra với một số người hâm mộ trước đây của Clarisonic Face Brush.

Bàn chải mặt Clarisonic được coi là một loại sữa rửa mặt siêu âm và không phải là chất tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, vì nó được trang bị lông bàn chải khá chắc chắn rung để làm sạch da.

Nếu bạn rửa mặt đều đặn buổi sáng và buổi tối với Clarisonic, như nhiều người cho rằng đây là thói quen vì tạo cảm giác sạch sâu đó, thì điều đó có thể dẫn đến sự khó chịu. Vào năm 2012, một vlogger YouTube gọi trải nghiệm Clarisonic của anh ấy trong sáu tuần là địa ngục.

Kết luận: Thiết bị làm sạch da không hợp cho mọi loại da. Da khỏe, chắc có thể dùng chúng một vài lần mỗi tuần, nhưng da nhạy cảm, mỏng thì không nên.

Khăn giấy lau mặt

Khăn giấy lau mặt từ lâu đã được ca ngợi là bí quyết rửa mặt của cô gái lười biếng cuối cùng. Tạp chí khuyêm bạn giữ một gói bên cạnh giường để dễ dàng tẩy trang, hoặc cất chúng trong xe cho những trường hợp khẩn cấp khi đang di chuyển. Nhưng thật không may, làm sạch bằng cách này không phải là dễ dàng.

Được sử dụng hàng ngày, khăn lau tẩy trang thực sự có thể gây ra ma sát và thậm chí làm rách da. Thêm vào đó, vì chúng ẩm, rất nhiều chất cồn và chất bảo quản được yêu cầu để giữ cho khăn lau không bị mốc - không phải loại nào cũng tốt cho da nhạy cảm.

Trên hết, khăn lau ướt là nguyên nhân gây ô nhiễm rất lớn đối với hành tinh. Chúng chủ yếu được làm từpolyester, polypropylene, bông, rayon, thứ sẽ không bị phân hủy nhanh chóng.

Nếu bạn đang sử dụng khăn lau mỗi đêm (và hơn thế nữa), đó là rất nhiều sự tắc nghẽn không thể phân hủy xảy ra.

Kết luận: Ngay cả khi làn da của bạn chịu được sự mài mòn và nồng độ cồn của khăn lau mặt, có lẽ đã đến lúc bỏ thói quen không thân thiện với môi trường này.

Điều đó đang được nói, bạn không bao giờ nên đi ngủ với lớp trang điểm của bạn, vậy tại sao không giữ một chai nước micellar và một miếng vải có thể tái sử dụng trên đầu giường của bạn để dễ dàng làm sạch với phương pháp thân thiện với môi trường.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-san-pham-lam-dep-ban-can-can-nhac-that-ky-truoc-khi-mua/20220505082925091