Ung thư tuyến giáp, ăn ngay 5 loại trái cây này

ngày 20/11/2019

Táo là một trong những loại trái cây nên ăn khi bị ung thư tuyến giáp để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh: abelandcole.

Các chất chống oxy hóa trong quả táo giúp đẩy lùi và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ở tuyến giáp. Ảnh: vox.

Người bị ung thư tuyến giáp cũng nên ăn dứa - một loại trái cây quen thuộc, phổ biến và rẻ tiền ở Việt Nam. Ảnh: stylecraze.

Dứa là loại hoa quả chứa nhiều vitamin, thành phần các chất chống oxy hóa và chống viêm. Chính những dưỡng chất này sẽ góp phần đẩy lùi và ngăn chặn được sự hình thành của tế bào ung thư ở tuyến giáp. Ảnh: thespruceeats.

Cũng giống như dứa, trong thành phần của trái cam có chứa nhiều hợp chất oxy hóa giúp tuyến giáp hoạt động mạnh mẽ và chống lại các tế bào ung thư. Ảnh: wp.

Do đó, bạn có thể ăn cam hằng ngày bằng cách ép lấy nước, ăn trực tiếp, dùng làm nguyên liệu nướng bánh,…sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Ảnh: halegroves.

Trong khi đó, quả nho chứa flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, đồng thời giúp cơ thể đào thải độc tố, loại bỏ những tác nhân gây hại cho tuyến giáp. Ảnh: amazon.

Bên cạnh đó, quả nho còn giàu vitamin và kali, canxi, magie… Đây đều là những chất tốt cho quá trình điều trị ung thư. Ảnh: ndtvimg.

Quả kiwi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Những chất dinh dưỡng này được xem là hàng rào bảo vệ các tế bào mô và chống lại tế bào gây ung thư. Ảnh: nongsandungha.

Đặc biệt, sử dụng kiwi thường xuyên còn giúp kéo dài tuổi thọ cho người đang mắc bệnh ung thư đặc biệt là ung thư tuyến giáp. Ảnh: adayroi.

Nguồn: Báo Kiến Thức