Tuổi 30 nên tránh xa 5 kiểu tóc này, nhìn già và thiếu khí chất

ngày 19/09/2022

Mỗi người hợp với một kiểu tóc khác nhau, nhưng có những kiểu tóc có thể cộng thêm tuổi cho bạn.

Kiểu tóc có ảnh hưởng lớn đến khí chất và hình ảnh của một người. Một kiểu tóc đẹp không chỉ có thể chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt mà còn có tác dụng giảm tuổi tác, nhìn trẻ trung và khí chất hơn, trong khi kiểu tóc không đẹp sẽ khiến bạn trông già hơn rất nhiều, thậm chí sẽ khiến tỷ lệ đầu - vai mất cân đối.

Đối với phụ nữ khoảng 30 tuổi, đặc biệt 5 kiểu tóc này càng nên tránh xa càng tốt, vì sẽ khiến bạn nhìn già hơn.

1. Tóc dài thẳng

Tóc dài thẳng là kiểu tóc rất phổ biến, hầu hết các chị em đều lựa chọn kiểu tóc dài thẳng, mái tóc dài thẳng mềm mại và rũ xuống mang đến cho người nhìn cảm giác rất trong sáng, nhưng lâu ngày trông sẽ hơi đơ và thiếu sự uyển chuyển.

Kiểu tóc mềm mại, dễ phù hợp với khuôn mặt, lượng tóc ít, dễ có vẻ già dặn.

Đối với kiểu tóc này, khi sấy tóc, hãy cố gắng làm xoăn phần chân tóc nhiều nhất có thể để tạo cảm giác nhẹ nhàng, trông uyển chuyển hơn rất nhiều, đồng thời phần đuôi tóc cũng có thể được uốn xoăn nhẹ để giảm tuổi tác.

2. Tóc dài xoăn gợn sóng nhỏ

Kiểu tóc dài xoăn sóng nhỏ này cũng là kiểu tóc không phải ai cũng sử dụng được bởi vì có thể giảm sự tinh tế của đường nét khuôn mặt và khí chất cá nhân.

So với kiểu tóc xoăn nhỏ thì kiểu tóc xoăn kiểu Pháp này tương đối lạ và thời trang hơn, đồng thời bạn có thể cắt tóc thưa để chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt, sau đó nhuộm để nhìn thời trang và trẻ trung hơn.

3. Tóc xoăn ngắn

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc thịnh hành trong những năm gần đây, tuy nhiên tóc xoăn chỉ phù hợp với tóc dài, nếu để tóc ngắn dễ nhìn giống bà thím.

Nếu bạn là một cô gái đã để tóc ngắn thì nên để kiểu tóc buộc nửa, vừa thời trang, vừa đẹp lại không cần tốn tiền để uốn tóc.

4. Đầu Bob

Tóc bob là kiểu tóc rất nổi tiếng, nhắc đến chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những kiểu tóc của các bà các mẹ, quả thực rất nhiều phụ nữ trung niên thích để kiểu tóc bob, tưởng rằng trông sẽ trẻ ra nhưng thực tế thì không mà chỉ có tác dụng ngược lại.

Nếu bạn để kiểu này, cố gắng tỉa phần đuôi tóc nhiều lớp hơn, đồng thời uốn tóc sẽ dễ chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt hơn, phù hợp với những bạn nữ có khuôn mặt tròn và vuông, trông chững chạc và ổn định.

5. Tóc mái lớn gợn sóng rẽ ngôi lệch một bên

Kiểu tóc này nhấn mạnh vào sự hiện diện của phần tóc mái, nhiều người uốn tóc mái thành sóng lớn. Phần tóc mái cong mượt có thể tôn lên đường nét của kiểu tóc và làm khuôn mặt gầy hơn.

Kiểu tóc này không phù hợp với những cô nàng có phần đỉnh quá rộng và cao, dễ lộ khuyết điểm.

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn