Tắm bồn nước ấm đem lại 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời

ngày 13/10/2022

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là ngâm mình lâu trong bồn nước ấm để thiết lập lại tinh thần và phục hồi lại sức khỏe sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Hãy đưa việc tắm nước ấm vào thói quen chăm sóc sức khỏe hàng tuần của bạn

Các nền văn hóa trên khắp thế giới đã thực hành tắm như một hình thức chăm sóc sức khỏe và thư giãn trong nhiều thế kỷ, từ các phòng tắm hơi của Nhật Bản đến các phòng tắm hơi ở Phần Lan.

Vì vậy, hãy đưa việc tắm nước ấm trong thói quen chăm sóc sức khỏe hàng tuần của bạn để tận hưởng tất cả 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Giúp tăng cường sức khỏe tinh thần

Nếu bạn đã có một ngày dài mệt mỏi, hãy tắm nước nóng. Nó sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức!

Các chuyên gia sức khỏe khẳng định tắm nước ấm có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm xúc bởi nhiệt độ ấm áp của nước có thể làm giảm mức hormone căng thẳng trong cơ thể, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh.

Tận hưởng sự thư thái tinh thần hơn nữa bằng cách thêm các loại thảo mộc tự nhiên làm dịu vào nước tắm của bạn, như hoa oải hương hoặc hoa cúc.

Làm dịu cơ và khớp

Ngâm mình trong bồn nước ấm có thể giúp bạn giảm đau cơ và khớp

Hãy ngâm mình trong bồn nước ấm vì điều đó có thể giúp bạn giảm đau cơ và khớp.

Liệu pháp cân bằng để chữa lành da

Trang web sức khỏe Science Direct khuyến nghị liệu pháp tắm hơi, một liệu pháp truyền thống sử dụng các bồn tắm khoáng nóng tự nhiên để chữa bệnh.

Ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên chứa đầy khoáng chất có thể giúp chữa lành vết thương và có thể điều trị một loạt bệnh viêm da

Bạn có thể tìm thấy các suối nước nóng tự nhiên ở mọi lục địa, như Hồ nước nóng Pamukkale của Thổ Nhĩ Kỳ, Vịnh suối nước nóng của Canada, Suối khoáng Ojo Caliente của New Mexico hoặc Kurokawa Onsen ở Kyushu, Nhật Bản.

Ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên chứa đầy khoáng chất có thể giúp chữa lành vết thương và có thể điều trị một loạt bệnh viêm da.

Tắm giúp thở dễ dàng hơn

Tắm nước ấm có thể làm nên điều kỳ diệu cho hơi thở của bạn, đặc biệt là trong mùa cúm và mùa lạnh.

Bởi cách ngâm ngực trong nước ấm có thể làm tăng dung tích phổi và lượng oxy nạp vào cơ thể. Ngoài ra, hơi nước trong bồn tắm có thể giúp thông mũi và thông xoang.

Mang lại lợi ích tương tự như chạy bộ

Việc tắm nước nóng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như khi tập thể dục

Bạn muốn có được những lợi ích tương tự như việc đi bộ, chạy bộ hoặc đạp xe mà lại không ảnh hưởng đến các khớp của bạn?

Bạn có tin hay không, việc tắm nước nóng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như khi tập thể dục! Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ cao từ nước ấm làm tim bạn đập nhanh hơn và tắm nước nóng kéo dài một giờ mang lại lợi ích tương tự như 30 phút tập thể dục nhẹ.

Giúp giảm huyết áp

Nhiệt độ cao của bồn tắm nước nóng khiến các mạch máu giãn ra, làm giảm huyết áp

Những người thường xuyên tắm nước ấm như một thói quen chăm sóc sức khỏe thường xuyên của họ có thể có sức khỏe tim mạch tốt. Tiến sĩ Adolph Hutter, giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard (Mỹ) cho biết nhiệt độ cao của bồn tắm nước nóng khiến các mạch máu giãn ra, làm giảm huyết áp.

Giúp dưỡng ẩm tuyệt vời cho tóc, da và mắt bị khô

Việc ngâm mình trong bồn nước ấm giúp phục hồi độ ẩm cho da và mắt bị khô

Da và mắt có thể bị khô, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Việc ngâm mình trong bồn nước ấm giúp phục hồi độ ẩm cho các bộ phận cơ thể này.

Bằng cách thêm một số loại dầu hoặc muối vào nước, bạn sẽ nhận được lợi ích từ việc hydrat hóa nhiều hơn. Trang web sức khỏe Well + Good khuyên bạn nên đổ một cốc dầu ô liu, dầu khuynh diệp hoặc cây trà vào nước tắm để có làn da mềm mại.

Nguồn: suckhoedoisong.vn