Mẹo không ngờ để đánh bay những đốm tàn nhang đáng ghét

ngày 30/12/2019

Sữa chua

Ảnh minh họa

Sữa chua chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất hữu ích với da. Thoa sữa chua lên vùng da bị tàn nhang sẽ giúp các đốm tàn nhang mờ dần. Bạn cũng có thể massage nhẹ nhàng và ăn thêm sữa chua để nâng cao hiệu quả. Kiên trì thực hiện sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng mịn, đều màu.

Nước chanh

Từ lâu nước chanh đã được sử dụng để làn da thêm sáng mịn. Nó có thể giúp các nốt tàn nhang sáng lên một cách tự nhiên. Tuy nhiên, lạm dụng nước chanh sẽ khiến da bị bào mòn, trở nên khô và mỏng. Do đó, bạn nên trộn nước chanh với một số loại nước ép có công dụng tương tự (làm sáng da) và chỉ nên áp dụng cách này 2 – 3 lần/ tuần.

Vitamin C

Nếu muốn loại bỏ tàn nhang mà không cần mất thời gian đắp mặt nạ thì bạn có thể ăn hoặc uống để bổ sung vitamin C. Các loại trái cây họ cam chanh có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Vitamin C sẽ tác động từ sâu bên trong, ngăn ngừa hình thành nám, tàn nhang và chống lại tia nắng mặt trời. Bạn cũng nên chủ động tránh ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khoảng giữa trưa, khi các tia UV mạnh nhất.

Cà tím

Cắt cà tím tươi thành từng lát mỏng rồi xát lên vùng da bị nám. Bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng các miếng cà tím để nước ép thấm vào da và đắp lát cà tím lên da trong khoảng 10 phút. Kiên trì thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy các vết tàn nhang mờ đi sau khoảng một đến hai tuần.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp