Dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư có 2 ca Covid-19 ở Buôn Ma Thuột

ngày 26/05/2021

Sáng 26-5, bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết UBND tỉnh đã đồng ý dỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột.

Người dân trong khu vực phong tỏa ở TP Buôn Ma Thuột xếp hàng bỏ phiếu bầu cử

Theo bà H’Yim Kđoh, trước đó ngày 8-5, đã có quyết định phong tỏa khu phố nói trên do có bệnh nhân Covid-19. Khu vực này có hơn 40 hộ dân với gần 150 nhân khẩu sinh sống.

Ngay sau khi phong tỏa, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV- lần 1 cho toàn bộ người dân vào ngày 9-5. Đến ngày 21-5, ngành y tế tiếp tục lấy mẫy xét nghiệm lần 2 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo bà H’Yim Kđoh, sau khi dỡ bỏ phong tỏa, UBND tỉnh yêu cầu tổ phòng chống dịch cơ sở tiếp tục giám sát, hướng dẫn người dân chủ động theo dõi sức khỏe, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở… cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm và áp dụng kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như đã phản ánh, ngày 8-5 sau khi về TP Buôn Ma Thuột, chị C.T.T.T. (nhân viên cơ sở Thẩm Mỹ AMIDA - TP Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 trở thành BN 3237. Một ngày sau, anh T.M.T. (giám đốc một công ty tại TP Đà Nẵng), bạn của chị T. cùng cư trú tại 189/1 đường Mai Hắc Đế cũng ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2, trở thành BN 3334.

Nguồn Người Lao Động