Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nằm ì trên giường nguyên một tuần?

ngày 05/11/2020

43% người Mỹ tham gia khảo sát nói rằng họ quá mệt mỏi để bắt đầu với các hoạt động hàng ngày. Tỉ lệ rất cao này cho thấy bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy tương tự và có thể vào một ngày nào đó bạn cũng ước ao mình có thể nằm ì trên giường mãi mãi.

Nếu như ước mơ này thành sự thật, bạn sẽ không bao giờ phải ra khỏi gường với rất nhiều đồ ăn ngon cùng với đó là nhiều bộ phim hay để thưởng thức, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn đã rất sai lầm khi ước ao một điều kinh khủng như vậy.

Ảnh: BI

Theo Business Insider, nếu cơ thể bạn không chuyển động sau 24 giờ, bộ phận đầu tiên cảm thấy những thay đổi sẽ làm phần phổi. Lúc này, trọng lực không còn kéo phổi xuống theo đúng vị trí bình thường của nó. Bạn sẽ không cảm thấy được sự khác biệt song thực tế này khiến các dịch nhầy của cơ thể sẽ khó di chuyển hơn do “con đường” đã bị thay đổi. Dịch nhầy có thể bị mắc kẹt và sau một thời gian dài có thể dẫn đến viêm phổi. Đây là lí do vì sao bác sĩ khuyên những người bị ốm thỉnh thoảng nên ngồi dậy và ho.

Ảnh: BI

Trong vòng một tuần, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ tồi tệ hơn. Thông thường, xương và cơ bắp sẽ giúp cơ thể nâng đỡ trọng lượng của bạn. Tuy nhiên, khi bạn nằm yên một chỗ, chúng đã “thất nghiệp” và nếu bạn không sử dụng chúng, bạn sẽ mất chúng. Với mỗi tuần nằm trên giường, cơ thể bạn sẽ mất 1% mật độ xương. Nó khiến xương yếu và dễ gãy hơn.

Ảnh: BI

Điều tương tự cũng xảy ra với một độ cơ. Thông thường, cơ bắp sẽ hút đường từ máu để tạo năng lượng hoạt động. Như vậy, lượng đường trong cơ thể không được sử dụng sẽ tích tụ dần và khiến bạn mắc béo phì.


Nguồn: Báo SaoStar