Các bài tập tại nhà giúp có thân hình săn chắc như Jack

ngày 08/04/2020

Thời gian gần đây, Jack chăm chỉ luyện tập thể thao. Có thể thấy sự thay đổi rõ rệt của nam ca sĩ từ vóc dáng gầy gò trở nên săn chắc trong bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội tối 5/4. Điều khiến khán giả bất ngờ chính là anh luôn giấu hình thể trong những bộ cánh oversized hay kiểu suit chỉn chu trên sân khấu.

Việc khoe vóc dáng vạm vỡ tại trang các nhân cũng chứng tỏ Jack ngày càng tự tin với bản thân giống Erik và Đức Phúc.

Jack mới đây đăng ảnh khoe vóc dáng săn chắc. Ảnh: @iamjack97.

Trong thời điểm này, nhiều người lựa chọn việc ở nhà, hạn chế ra đường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để các chàng trai sở hữu cơ thể săn chắc, không cần đến phòng gym bằng loạt bài tập đơn giản, dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.

Tập cơ ngực và tay

Các bài tập cơ bản, không đòi hỏi kỹ năng cao và dụng cụ đặc biệt cũng đủ giúp nam giới cải thiện vóc dáng. Động tác hít đất sẽ tập trung vào ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Nam giới có thể thay đổi vị trí đặt tay sao cho tạo hiệu quả lên các phần cơ khác, sải tay rộng hơn để tập luyện cho cơ ngực.

Bài luyện tập cơ tay tương tự như việc bạn cố gắng nhấc người lên khỏi mặt đất. Động tác này có lợi cho các bắp tay khiến bạn luôn cảm thấy phần cơ được săn chắc và mạnh mẽ hơn. Chúng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và vai.

Ngoài ra, phái mạnh có thể tăng cường độ bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức vào đôi tay.

Bài luyện tập cơ tay cũng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và vai. Ảnh: Healthy care.

Cơ bụng và lưng săn chắc

Động tác sử dụng mông làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V, thân ngả lưng về sau và tay đưa lên gập vào sau gáy. Để tăng cường cho việc luyện tập, bạn có thể tập cùng với tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân. Nếu muốn tăng độ khó cho nhóm cơ bụng dưới có thể sử dụng với bóng tập thể dục.

Hít xà đơn là một trong những bài tập thể hình rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai trở nên săn chắc hơn. Trong quá trình luyện tập, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở các góc độ khác nhau.

Hít xà đơn hàng ngày cũng giúp cơ thể trở nên săn chắc. Ảnh: Dreams time.

Tập cơ chân

Động tác tạo tư thế ngồi dùng lực trên hai chân sẽ giúp tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và phần đùi trở nên săn chắc. Bạn có thể sử dụng kèm với tạ hay dây trợ lực để tăng độ khó khi luyện tập. Một lưu ý nhỏ chính là nam giới nên khởi đầu từ những bước đơn giản và sau đó nâng dần độ khó.

Buổi chiều được xem như thời điểm tập luyện tốt nhất trong ngày, khi cơ bắp đạt được độ dẻo dai cần thiết. Mỗi bài tập 3-5 lần xen kẽ giúp đạt được hiệu quả cao, dễ tập luyện ở nhà.

Bài tập cơ chân giúp tiêu hao nâng lượng một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Shape.


Nguồn: Báo Zing