Bóp kem đánh răng ra giấy rồi xoa thành hình tròn, thấy dấu hiệu này thì đừng có mua mà thêm hại

ngày 26/07/2022

Với một mảnh giấy bóng màu và một tờ khăn giấy, bạn đã có thể thấy rõ chất lượng thực sự của các loại kem đánh răng rồi. Hãy thử làm theo cách sau đây.

Chọn kem đánh răng có quan trọng không?

Chúng ta thường dành rất nhiều tiền vào khoản chăm sóc sắc đẹp, từ kem dưỡng da, son môi, kẻ mắt... nhưng lại bỏ quên một bộ phận quan trọng không kém để làm khuôn mặt bạn thêm rạng ngời, đó là hàm răng. Với một hàm răng xỉn màu, bạn khó có thể tự tin cười tươi được.

Và hiển nhiên, kem đánh răng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe răng miệng và có một nụ cười trắng sáng. Nhưng làm cách nào để chọn kem đánh răng tốt nhất và phù hợp với răng của bạn nhất? Đây là một câu hỏi khiến nhiều người phải bối rối.

Làm sao để chọn kem đánh răng tốt?

Để kiểm tra chất lượng của kem đánh răng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Lấy một mảnh giấy bóng màu, sau đó lấy một ít kem đánh răng từ nhiều loại khác nhau, đặt lên trên mảnh giấy và dùng ngón tay xoa theo hình tròn.

Ảnh minh họa.

Tiếp đó dùng khăn giấy chà xát và lau sạch kem đánh răng. Kết quả bạn sẽ thấy các loại kem đánh răng khác nhau thì sẽ khiến miếng giấy nhựa mất màu ở những mức độ khác nhau.

Điều này cho thấy rằng thực chất kem đánh răng là một chất tẩy nhẹ khiến răng miệng bạn trở nên sạch sẽ sau khi chúng loại đi các chất bẩn bám trên răng.

Tuy nhiên, vì bản chất kem đánh răng có chứa chất mài mòn nên khi chà xát lên răng sẽ bào mòn men răng, dẫn đến đổi màu răng và những bệnh về răng khác.

Vì vậy để chọn những loại kem đánh răng có độ bào mòn vừa phải, bạn hãy sử dụng thủ thuật đơn giản này. Ngoài ra bạn vẫn cần phải chú ý chọn kem đánh răng dựa vào thành phần, mục đích sử dụng và loại răng của mình.

Kem đánh răng có công dụng phục hồi men răng không?

Kem đánh răng giúp phục hồi men răng cũng là một trong những thông tin quảng cáo thu hút hiện nay. Theo các nha sĩ, kem đánh răng giúp phục hồi men răng là hoàn toàn có thể nhưng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Điều quan trọng là bạn cần chọn kem đánh răng có chứa fluor để ngăn ngừa sâu răng. Chỉ cần răng bạn chưa bị sâu thì men răng vẫn có thể phục hồi.

Vì sao không nên súc miệng bằng nước ngay sau khi đánh răng?

Hầu hết chúng ta đều có thói quen súc miệng bằng nước ngay sau khi đánh răng để làm sạch khoang miệng. Đặc biệt là khi dùng một số loại kem đánh răng có hương vị không mấy dễ chịu thì bạn càng muốn súc miệng bằng nước để rửa trôi đi. Thế nhưng, đây lại là điều mà các chuyên gia và nha sĩ không khuyến cáo.

Việc bạn súc miệng lại bằng nước ngay sau khi đánh răng sẽ khiến fluor hoặc các chất có lợi từ kem đánh răng bị rửa trôi theo. Điều này có nghĩa là răng của bạn sẽ không nhận được bất cứ lợi ích nào từ kem đánh răng như tái khoáng hoặc giảm ê buốt. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn chỉ nên ngậm một chút nước sau khi chải răng và nhổ ra chứ không nên súc miệng quá kỹ.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn