7 thực phẩm giúp giảm đau nhanh chóng

ngày 20/11/2020

Nghệ vàng

Hợp chất chứa trong loại gia vị truyền thống này khiến nó có màu vàng cam sáng và có thể tác động tới một số quá trình trong cơ thể, bao gồm cả quá trình viêm. Các nghiên cứu trên những người mắc viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp cho thấy nếu họ sử dụng các viên bổ sung chứa curcumin (thành phần có trong nghệ) thì họ có thể đi lại tốt hơn và tránh được các tác dụng không mong muốn so với khi họ sử dụng thuốc.

Ảnh minh họa.

Cà phê

Nghiên cứu cho thấy caffeine có thể giúp giảm đau ở những người bị tổn thương và đau cơ bắp do tập luyện. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung caffeine 130mg - tương đương số lượng caffeine trong một ly cà phê - tăng hiệu quả giảm đau, có thể so sánh với thuốc giảm đau ibuprofen.

Gừng

Gừng giảm đau và chống viêm sưng do có đặc tính chống viêm. Thông tin sau đặc biệt rất tốt cho phụ nữ: một nghiên cứu cho thấy gừng là có hiệu quả ngang thuốc giảm đau ibuprofen trong giảm đau bụng kinh.

Cá hồi

Không chỉ ngon và chứa nhiều protein lành mạnh, cá hồi còn có đầy đủ các axit béo omega-3 được chứng minh là giúp giảm đau viêm khớp (đặc biệt là ở cổ và lưng). Trong một nghiên cứu, kinh nghiệm giảm đau từ tiêu thụ omega-3 trong các hình thức bổ sung như dầu cá được sánh với liệu pháp giảm đau nhờ dùng ibuprofen.

Anh đào

Các nghiên cứu đã nhận thấy anh đào có thể giúp điều trị bệnh gút (bệnh lý dẫn tới viêm khớp, khớp sưng nóng, đỏ do sự tích tụ của acid uric trong máu). Trong một nghiên cứu khác, những người uống nước ép anh đào trong 7 ngày trước khi trước khi tham gia chạy đau đã hạn chế được cơ bắp đau nhức sau khi kết thúc cuộc đua.

Việt quất

Những trái việt quất nhỏ bé thơm ngon chứa rất nhiều dưỡng chất thực vật có công dụng chống viêm và giảm đau. Trong trường hợp không có việt quất tươi (chẳng hạn như không phải mùa việt quất), những trái việt quất đông lạnh vẫn giữ được thành phần tương đương, thậm chí còn nhiều dưỡng chất hơn so với việt quất tươi. Các loại trái cây khác chứa các chất oxy hóa và các polyphenol, như dâu tây hay cam, cũng là các thực phẩm giảm đau.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là nguồn magnesium dồi dào. Magnesium - một vi chất dinh dưỡng - có thể làm giảm số cơn đau đầu migraine, bên cạnh đó nó cũng giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương.

Một số người tin rằng nó có thể giúp phòng tránh được chuột rút ban đêm, nhưng thực tế không phải vậy. Các nguồn cung cấp magnesium khác có thể bổ sung vào chế độ ăn bao gồm hạt hạnh nhân, hạt điều, rau có lá màu xanh đậm (cải xoăn, rau chân vịt,...), đậu lăng và các loại đậu khác.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp