6 mẹo nhỏ giúp cho răng chắc khỏe

ngày 02/10/2019

Sử dụng bàn chải, chỉ tơ nha khoa đúng cách sẽ giúp cho bạn một sức khỏe răng miệng tốt. Để có một nụ cười xinh, hàm răng chắc khỏe bạn chỉ cần thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Uống nước máy

Tất nhiên là nước máy đã qua gạn lọc và được đun sôi để nguội. Khác với những loại nước dùng đóng chai, nước máy chứa nhiều flo giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng.

Bên cạnh đó, dùng nước máy cũng khá an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường hơn so với nước đóng chai, rất phù hợp để bạn chọn làm loại nước uống chính hàng ngày.

2. Luyện tập

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm lượng máu của một loại protein liên quan đến bệnh nướu răng.

3. Ăn uống

Phosphate và canxi trong pho mát có thể giúp duy trì men răng của bạn. Một số loại quả như trái táo khi ăn có thể kích thích sản xuất nước bọt. Cắn ngập răng trong trái táo giúp bạn loại bỏ thức ăn còn sót lại trong miệng nhất khi bạn không mang theo bàn chải đánh răng.

4. Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Để làm sạch răng bằng chỉ nha khoa bạn cũng phải dùng đúng cách. Thường thì mọi người dùng chỉ nha khoa theo chiều lên xuống bên trong khoảng trống giữa các khẽ răng. Thay bằng cách dùng chỉ nha khoa như vậy bạn hãy nhẹ nhàng quấn xung quanh răng là các tốt nhất đi để lấy đi thức ăn thừa còn xót lại.

5. Không nhâm nhi nước ngọt

Nước ngọt, nước uống thể thao và nước trái cây có thể ăn mòn men răng của bạn làm cho răng yếu đi nhanh chóng. Bạn nên hạn chế dùng các loại nước uống trên để bảo vệ răng.

6. Uống trà

Trà xanh và trà đen giàu hàm lượng Polyphenol và các hợp chất có khả năng tiêu diệt hoặc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Uống trà vì thế cũng là giải pháp hạn chế việc vi khuẩn thải axit gây hại cho răng.

Các bệnh về răng miệng không chỉ gây mất thẩm mỹ, đem đến nhiều phiền toái trong giao tiếp hàng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa. Do vậy, chăm sóc răng miệng như thế nào để luôn chắc khỏe, tránh xa bệnh tật là mối quan tâm hàng đầu của mọi người.

Chăm sóc răng miệng là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Với hàng trăm mẫu kem đánh răng có mặt trên thị trường với công dụng bảo vệ răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng nhưng nếu chỉ đánh răng hàng ngày sẽ không mang lại hiệu quả bởi việc chải răng chỉ làm sạch 25% khoang miệng. Do đó những mảng bám trên răng vẫn còn dẫn đến xuất hiện nhiều vi khuẩn gây nên các bệnh lý về răng miệng.


Nguồn: Báo Khỏe 365