5 loại thực phẩm màu xanh tốt cho người luyện tập

ngày 19/09/2022

Măng tây, quả bơ, súp lơ... là những thực phẩm màu xanh tốt cho người thường xuyên tập thể thao.

Măng tây

Ảnh minh họa

Măng tây cực kỳ giàu vitamin E, K và B9. Thực phẩm này cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp giảm viêm nhiễm sau khi tập luyện một cách hiệu quả. Bên cạnh tác dụng cải thiện tâm trạng và hệ tiêu hóa, chúng còn có nhiều hiệu quả tích cực với những người tập gym giảm cân.

Quả bơ

Bơ là loại thực phẩm xanh vừa cung cấp chất xơ và protein, vừa giàu hàm lượng chất béo tốt cùng 20 loại vitamin và khoáng chất khác. Các dưỡng chất này đều rất hữu ích đối với người tập gym tăng cơ.

Dưa leo

Bạn có biết rằng trong 226g dưa leo có 3,8g carb, 4g bột đường, trong đó là 0.6g chất xơ, 1.8g đường, 1.4g tinh bột. Không chỉ là thực phẩm quen thuộc, dễ mua và dễ ăn mà nó còn có công dụng rất tốt trong việc hình thành và phát triển cơ bắp. Đặc biệt những chất molypden, kali có tác dụng thúc đẩy sự tăng cường cơ bắp.

Ngoài ra trong dưa leo có chứa rất nhiều vitamin C ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường sản xuất collagen, điều hòa khả năng miễn dịch. Vitamin K trong dưa leo sẽ giúp vết thương mau lành tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp khi tập luyện. Bởi vậy đây là loiaj rau xanh quá hoàn hảo trong dành cho những người người tập thể hình.

Súp lơ xanh

Theo hiệp hội y tế chỉ ra rằng cứ 226g súp lơ xanh có chứa 6g carb trong đó 2,4g là chất xơ, 1,5 g đường, 2.1g tinh bột. Súp lơ xanh ăn không chỉ là loại rau có vị thanh mát, ngọt thơm, nhiều nước, dễ ăn mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng với 20 hoạt chất khác nhau. Đặc biệt những thành phần có trong súp lơ xanh giúp người tập thể hình giảm sưng, giảm viêm cho cơ bắp lại vừa ngăn chặn hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giảm nguy cơ ung thư.

Cần tây

Người ta thấy rằng trong 226g cần tây lại chứa 3g carb với 1,6g đường, 1,4g chất xơ và hoàn toàn không có tinh bột. 95% thành phần của cần tây đều là nước. Ngoài ra, cần tây chứa tới 10 chất dinh dưỡng cao cấp đặc biệt giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, chống viêm và bảo vệ tim mạch. Bởi vậy đây là thực phẩm cực kỳ tốt cho cơ bắp.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn