Tôi bị rụng tóc, có phải do ăn mì chính không?

ngày 07/04/2021

Chuyên gia trả lời:

1, Bác sĩ La Diệu Tân, Bệnh viện trung tâm thị trấn An Phúc Tự, thành phố Chi Giang, Trung Quốc:

Thông thường, mì chính hay bột ngọt sẽ không làm rụng tóc, và bột ngọt trong chế độ ăn bình thường không có tác động lớn như vậy.

Có nhiều lý do dẫn đến rụng tóc, bao gồm rụng tóc do tiết bã nhờn, thiếu máu, rụng tóc do huyết nhiệt (máu nóng), rụng tóc do thận hư và rụng tóc do yếu tố di truyền.

Tốt nhất bạn nên đi khám tìm nguyên nhân và điều trị theo triệu chứng. Thông thường, cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và bổ sung dưỡng chất.

Thành phần chính của tóc là collagen, vì vậy cần bổ sung chất đạm, vitamin B, vitamin C và canxi, đồng thời giữ tâm trạng vui vẻ, ăn ít đồ cay nóng, kích thích, hạn chế đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đảm bảo ngủ đủ giấc. Làm được những điều này sẽ có những lợi ích nhất định trong chữa rụng tóc của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

2, Bác sĩ Trương Hoán Thần, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khu Ninh Hồ, Diêm Thành, Trung Quốc:

Ăn mì chính thường xuyên sẽ không bị rụng tóc. Thành phần chính của bột ngọt phần lớn là natri glutamat, chất này còn được gọi là chất kích thích thần kinh, natri glutamat ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh.

Khi nó tồn tại trong máu với nồng độ nhỏ, nó sẽ không có bất kỳ tác dụng nào đối với cơ thể.

Tuy nhiên, nếu một lượng lớn đi vào não cùng một lúc, nồng độ của nó sẽ tăng lên nhanh chóng, khiến các tế bào thần kinh bị kích thích quá mức và có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy ăn quá nhiều mì chính sẽ làm rụng tóc.

3, Bác sĩ Khổng Lệnh Phương, Bệnh viện Huyện Vệ, Hà Bắc (TQ):

Xin chào bạn, thông thường, bạn sẽ không bị rụng tóc nếu ăn mì chính. Nếu ăn quá nhiều, có thể bạn sẽ cảm thấy khát nước, điều này là do bột ngọt có chứa natri, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến huyết áp cao. Cần đảm bảo ngủ đủ giấc sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho quá trình điều trị rụng tóc.

Nguồn Tổ Quốc