Những thói quen thường làm trong nhà tắm 'giết' sức khỏe nhanh không ngờ

ngày 13/12/2019

Ảnh minh họa: Internet

Cạo lông vùng bikini

Lông ở khu vực bikini chứa pheromone có tác dụng thu hút người khác giới, đồng thời bảo vệ “cô bé” khỏi vi khuẩn từ bên ngoài. Ngoài ra, việc cạo lông còn làm tăng nguy cơ tổn thương da.

Sử dụng bông tắm

Nếu bạn muốn làm gọn phần lông cơ thể ở đó, hãy sử dụng thiết bị cạo và kem cạo đặc biệt dành cho phụ nữ. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách tẩy lông tại các viện thẩm mỹ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Bông tắm có công dụng tẩy đi lớp da chết và giữ chúng lại trong miếng bông. Khi bạn không giặt bông đúng cách thì vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi.

Xả nước trong bồn cầu mà không đóng nắp

Theo Charles Gerba, nhà vi sinh học của Đại học Arizona, cho biết, phân và nước tiểu có thể bay xa đến 6m so với bồn cầu trong mỗi lần xả nước. Đóng nắp trước khi xả nước giúp bảo vệ không khí và nhà tắm không bị ô nhiễm.

Một số người có thói quen tranh thủ thời gian đi vệ sinh để đọc sách hoặc sử dụng điện thoại. Nhưng thói quen này thường gây ra nguy cơ phổ biến nhất là khiến bạn mắc bệnh trĩ do vị trí ngồi đặt nhiều áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng dưới khiến chúng sưng hoặc phồng lên. Ảnh minh họa: Internet

Ném khăn ướt vào bồn cầu

Trên thực tế, các thử nghiệm cho thấy một số khăn ướt không thể phân hủy trong nước sau 10 phút so với giấy vệ sinh thông thường bị tan ra trong vài giây. Các đồ dùng vệ sinh khác không bao giờ được xả xuống nhà vệ sinh bao gồm: băng vệ sinh, bao cao su, băng y tế và chỉ nha khoa.

Cuốn tóc ướt lên đỉnh đầu khi gội

Đặc biệt là những người có mái tóc dài không nên duy trì thói quen này. Cách tốt nhất để gội đầu là để tóc của bạn ở vị trí tự nhiên, cho dù đó là duỗi thẳng ra sau để tóc dài hoặc búi trên đầu để có mái tóc cắt sát, giúp bạn có những lọn tóc mềm mượt hơn.

Bàn chải đánh răng nên được bảo quản cách bồn cầu xa nhất có thể vì phân và nước tiểu có thể bắn ra khỏi bồn cầu khi bạn xả nước mà không đóng nắp. Bồn rửa mặt cũng là nơi bạn nên để ý vì xà phòng và nước bẩn có thể văng vào bàn chải đánh răng của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Dùng tăm bông làm sạch tai

Ráy tai thực chất là lớp màng bảo vệ tự nhiên tốt nhất chống lại bụi bẩn. Nhai và nói chuyện giúp hàm di chuyển ráy tai từ trong ra ngoài. Nhưng nếu bạn sử dụng tăm bông có thể ảnh hưởng đến quá trình đào thải tự nhiên của cơ thể, thậm chí vô tình đẩy ráy tai vào sâu bên trong hơn. Vì vậy các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên hạn chế tối đa thói quen làm sạch tai này.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu

Một số người có thói quen tranh thủ thời gian đi vệ sinh để đọc sách hoặc sử dụng điện thoại. Nhưng thói quen này thường gây ra nguy cơ phổ biến nhất là khiến bạn mắc bệnh trĩ do vị trí ngồi đặt nhiều áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng dưới khiến chúng sưng hoặc phồng lên.

Không massage da đầu khi gội là một trong những sai lầm của bạn đối với sức khỏe. Điều quan trọng là dưỡng tóc từ gốc đến ngọn vì dầu xả giúp hydrat hóa da đầu để ngăn ngừa ngứa và bong. Ảnh minh họa: Internet

Mang thiết bị điện tử vào phòng tắm

Khoảng 90% mọi người mang thiết bị điện tử vào phòng tắm. Vâng, chúng ta có rửa tay sạch sẽ nhưng chúng ta lại không làm sạch các thiết bị này sau khi ra khỏi phòng tắm.

Dùng xà bông sai cách

Một nghiên cứu cho biết các sinh vật gây bệnh có thể ẩn náu trên xà phòng trong và sau khi sử dụng. Để an toàn, bạn nên luôn sử dụng xà bông dưới vòi nước và bảo quản chúng ở nơi khô ráo để tránh vi khuẩn tích tụ.

Để bàn chải đánh răng quá gần bồn cầu

Bàn chải đánh răng nên được bảo quản cách bồn cầu xa nhất có thể vì phân và nước tiểu có thể bắn ra khỏi bồn cầu khi bạn xả nước mà không đóng nắp. Bồn rửa mặt cũng là nơi bạn nên để ý vì xà phòng và nước bẩn có thể văng vào bàn chải đánh răng của bạn. Các Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo nên giữ bàn chải đánh răng ở khu vực khô ráo và riêng biệt để ngăn chặn nguy cơ chứa vi khuẩn và lây nhiễm chéo với bàn chải đánh răng khác.


Nguồn: Báo Tiền Phong