Những thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn làm hỏng da bạn

ngày 18/01/2020

của bạn không tự nhiên xấu đi, ngoài yếu tố tuổi tác thì những thói quen xấu cũng là nguyên nhân khiến da bạn bị hỏng, không mịn màng và thiếu sức sống.

Làn da của bạn sẽ dễ bị khô ráp, lão hóa và thiếu sức sống nếu tẩy da chết, nặn mụn...quá thường xuyên. (Ảnh minh họa)

Nặn mụn là thói quen làm hỏng da bạn

Khi bị mụn thì nhiều bạn thường hay có sờ tay lên mặt để nặn mụn. Thói quen này có thể làm sản sinh thêm mụn trứng cá mới, tăng sinh vi khuẩn khiến mụn bị viêm nặng hoặc nhiễm trùng do bội nhiễm một số vi khuẩn tụ cầu, gây nên tình trạng sưng đỏ.

Bạn nên nhớ , mụn mủ dễ bị để lại sẹo, dẫn đến lỗ chân lông lớn. Vì vậy không nên chạm tay lên mặt để nặn mụn, khi muốn nặn mụn thì phải rửa tay và mặt thật sạch.

Nheo mắt tạo ra các nếp nhăn vùng mắt

Việc nheo mắt sẽ làm sâu thêm các nếp nhăn quanh vùng da này. Vì thế bạn nên bỏ thói quen nheo mắt càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế dụi mắt hoặc tác động quá nhiều lên vùng da quanh mắt.

Tẩy da chết quá nhiều

Nhiều bạn gái có thói quen tẩy da chết hàng ngày. Chính hành động này làm hỏng làn da một cách nhanh chóng bởi da sẽ ngày càng trở nên bị khô và mất đi độ cân bằng tự nhiên. Chỉ tẩy da chết 1- 2 lần mỗi tuần bằng các sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ và lành tính để vừa tẩy da chết tốt vừa có khả năng bảo vệ da.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp