Cách nhuộm tóc hồng cực xịn không cần tẩy tóc, đẹp không kém salon

ngày 08/05/2020

Màu nâu đen gần gũi thì ai nhuộm cũng được thôi nhưng chuyển ngạch sang những tông màu nổi như hồng, vàng bạch kim, xanh rêu thì có lẽ nhiều người sẽ rén. Bởi để nhuộm những tông màu sáng chóe thì phải tẩy tóc trước rồi mới bắt đầu "công cuộc" đổi màu tóc xịn sau. Mà nghe đến tẩy tóc thì kiểu gì chị em cũng liên tưởng ngay đến viễn cảnh tóc hư tổn, nên chuyện nản chí là lẽ thường.

Nhưng cuối con đường sẽ có "lối thoát" và có một phương án khác tạm gọi là ổn áp hơn đến từ cô bạn Camay Nguyễn, để ai cũng có thể "quẩy" màu nhuộm sáng mà không sợ tẩy tóc, làm tóc khô xơ, càng không phải ngồi ở salon 6-7 tiếng và tốn tiền triệu cho màu tóc mới của mình.

Camay Nguyễn chia sẻ bản thân vốn thích nhuộm tóc màu nổi và sau thời gian nghiên cứu cách nhuộm lẫn bị "fail" nhiều lần thì cuối cùng cũng tìm thấy cách nhuộm tóc hồng "ok lah" giúp tóc lên màu chuẩn mà không hư tổn hay tốn "thóc" quá nhiều.

Mái tóc nâu vàng trước khi nhuộm của Camay.

Theo Camay thì điều đầu tiên cần biết khi nhuộm màu nổi là màu sẽ lên tùy theo nền tóc, chất tóc. Dựa vào đó, mỗi người sau khi nhuộm sẽ lên màu đậm, nhạt, ngả hồng, ngả tím khác nhau. Vậy nên, để nhuộm màu nổi đẹp banh, màu lên đều và chuẩn thì buộc phải nâng nền tóc thật sáng.

Cô bạn chia sẻ: "Nâng nền tóc có thể dùng bột tẩy, nhưng với cách này bạn nên đến salon chuyên nghiệp để làm vì cách này cần kĩ thuật rất cao. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc cách của mình là dùng màu nhuộm 00/00 (màu sáng nhất bảng màu nhuộm) để nâng nền tóc lên mức sáng nhất, tất nhiên sẽ không "hô biến" tóc vàng sáng như khi dùng bột tẩy nhưng đổi lại, tóc sẽ ít hư tổn hơn nhiều và bạn có thể tự làm tại nhà được, còn nếu ra tiệm thì cách làm này cũng sẽ ít chi phí hơn so với tẩy tóc".

Thành quả của cô nàng sau khi nhuộm nâng tông.

Camay cũng nói thêm nhuộm nâng tông bằng màu nhuộm 00/00 nên được thực hiện trước 3-5 ngày trước khi nhuộm màu sáng để tóc có thời gian nghỉ ngơi. Về phần màu nhuộm thì cô nàng chia sẻ luôn sản phẩm tin dùng là Mise En Scene Hello Bubble do Black Pink đại diện. Chính vì gương mặt đại diện quá hot nên các tín đồ thường gọi tắt là thuốc nhuộm Black Pink.

Thuốc nhuộm Black Pink có giá xách tay khá đa dạng từ 200.000 VNĐ – 270.000 VNĐ, tùy màu và nơi bán. Riêng Camay mua khoảng 230k/hộp.

Với Camay Nguyễn, thuốc nhuộm này nhuộm cực dễ, màu bám lâu, ít xuống tông lại lên màu đẹp và giá siêu "mềm". Chưa kể, em nó cũng có mùi thơm nhẹ chứ không tỏa hương gắt, nồng khó chịu. Sau khi nhuộm, tóc vẫn đẹp và mềm mại như thường. Hai màu nhuộm mà cô nàng thử qua là hồng Ballet Pink, tông màu trendy mới của hãng, và màu Rose Gold hồng cam "hot hit" không kém.

Mái tóc hồng "chuẩn mực" của Camay Nguyễn khi mới hoàn thành. Cô nàng đánh giá Ballet Pink sẽ cho màu hồng tím lúc đầu rồi sau đó nhả sang hồng thuần hơn…

…trong khi đó, khi nhuộm màu Rose Gold thì tóc sẽ có thêm chút ánh cam nhìn tóc thật và hay ho lắm!

Tuy nhiên, cô nàng tiết lộ 2 màu lên tóc sẽ khác nhau nhưng sau thời gian nhả màu ra thì về hồng pastel khá tương đồng. Màu nhuộm giữ được khá lâu nên đủ để bạn xinh đẹp, trendy được một khoảng thời gian kha khá, dù màu có phai ra thì cũng không đến mức xuống sắc tí nào.

Cách nhuộm thì cũng chẳng có gì khó khăn, vì bên trong hộp thuốc đã có "đạo cụ" cần thiết kèm hướng dẫn rõ ràng và bạn chỉ cần "follow" theo từng bước là xong ngay. Như Camay chia sẻ thì quá trình này chỉ tiêu tốn khoảng 30 phút là tóc bạn đã đổi màu trendy, khiến phong cách "sang trang".

Kinh nghiệm của Camay Nguyễn nếu muốn màu lên đẹp và đều (thường tự nhuộm hay bị loang lổ màu):

- Để tóc sạch sẽ giúp màu lên được tốt hơn. Tuy nhiên lần gội ngay trước khi nhuộm không nên gãi nhiều để tránh làm trầy da đầu, gây rát khi nhuộm.

- Khi bôi nhuộm:

Chia tóc thành nhiều tầng nhỏ để phủ màu được đều. Phần tóc con trước trán và tóc mai nên bôi sau cùng vì phần này lên màu cực nhanh.

Nên mặc áo đen để tránh thuốc dây vào áo.

Bôi thật nhiều thuốc, dư cũng được để đảm bảo chỗ nào cũng được phủ thuốc. Nếu tóc ngắn chỉ cần nửa hộp là đủ thì hãy cố bôi hết cả hộp. Tóc dài thì hãy bôi 2 hộp.

- Nhuộm xong gội lại với nước lạnh và dầu xả chuyên dụng đi kèm hộp thuốc. Cố gắng ủ xả ít nhất 5 phút. Không dùng dầu gội.

- Gội xong thì hãy sấy tóc ngay với máy sấy, theo hãng hướng dẫn làm như vậy sẽ giúp bám màu lâu hơn.

- Không gội đầu tối thiểu 3 ngày sau nhuộm. Để giữ màu lâu thì càng ít gội càng tốt.


Nguồn: Báo Dân Sinh