Bộ Y tế khuyến cáo khẩu trang y tế thông thường chỉ dùng 1 lần

ngày 04/02/2020

Theo hướng dẫn trên website Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng và Zalo “Bộ Y tế”, có 8 lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế để phòng chống lây nhiễm virus 2019-nCoV.

Tối 2/2, Bộ Y tế đã gửi Công văn hỏa tốc số 403 liệt kê danh sách các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch. Danh sách này sẽ tiếp tục được bổ sung để các Sở Y tế và bệnh viện chủ động liện hệ, đặt hàng trang bị.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất chủ động, tăng cường sản xuất, đáp ứng kế hoạch sử dụng, yêu cầu phòng chống dịch bệnh của các Sở Y tế, bệnh viện và nhu cầu nhân dân.

Thông tin chính thức về dịch bệnh do virus 2019-nCoV được cập nhật liên tục tại website của Bộ Y tế (https://www.moh.gov.vn/) và Cục Y tế dự phòng (http://vncdc.gov.vn/).

Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin, ý kiến vê tình hình dịch bệnh trên toàn quốc là: 19003228; 19009095.

Các khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh đối với cá nhân và những diễn biến mới nhất cũng được liên tục trên Zalo Bộ Y tế. Người sử dụng chỉ cần nhập “Bộ Y tế” trên ô tìm kiếm của ứng dụng và bấm nút “Quan tâm” tài khoản Zalo của Bộ.

Bên cạnh đó, chính quyền nhiều tỉnh và thành phố cũng phát đi thông cáo chính thức về tình hình dịch bệnh do virus 2019-nCoV trên Zalo. Người sử dụng Zalo nhập tên địa phương trên ô tìm kiếm hoặc quét mã QR sau để cập nhật nhanh nhất thông tin dịch bệnh.

Nguồn: Báo Zing