9 cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả

ngày 10/02/2020

1. Gừng và muối: Bạn chỉ cần chuẩn bị một nhánh gừng, muối và chanh. Gừng mang nghiền nhỏ, sau đó trộn với 1/4 muỗng cà phê muối và một ít nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi dùng một chiếc bàn chải đánh răng chà lên phần răng bị ố, đợi trong một vài phút và súc miệng thật sạch. Đây là cách làm trắng răng tại nhà đơn giản và cực hiệu quả.

2. Đất sét cao lanh: Dùng đất sét cao lanh bôi lên hàm răng và sử dụng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng. Sau đó, súc miệng bằng nước sạch để có một hàm răng trắng sáng.

3. Muối Epsom: Chỉ cần lấy phần nước và phần muối Epsom bằng nhau rồi trộn đều. Khuấy cho đến khi muối tan hoàn toàn vào nước. Thoa hỗn hợp này lên bàn chải đánh răng rồi chà qua lại trên mặt răng. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để súc miệng và sau đó tráng miệng lại bằng nước sạch. Muối có tác dụng làm mềm và tẩy các vết ố giúp răng trở nên trắng sáng.

4. Lá bạc hà và dầu dừa: Nghiền 3-5 lá bạc hà rồi thêm vào một ít dầu dừa. Trộn đều và thoa hỗn hợp lên răng bằng bàn chải đánh răng, sau đó súc miệng thật sạch. Đây chính là cách giúp hàm răng trắng sáng hơn tại nhà.

5. Hydrogen peroxide và baking soda: Trộn baking soda với hydro peroxide theo tỷ lệ 1: 2. Khuấy cho hai dung dịch hòa vào làm một. Sử dụng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng bằng hỗn hợp này và sau đó súc miệng bằng nước sạch. Kết quả là bạn sẽ cải thiện được màu của hàm răng một cách đáng kể.

6. Bột ca cao: Trộn bột ca cao với dầu dừa hoặc nước. Khuấy chúng thành bột nhão. Đánh răng như bình thường với hỗn hợp này. Đây là một trong nhiều cách giúp bạn có hàm răng trắng sáng ngay tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả, không nên bỏ qua.

7. Giấm và baking soda: Trộn 1 muỗng cà phê giấm táo với 1 muỗng cà phê baking soda. Khuấy chúng cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Đánh răng bằng hỗn hợp sền sệt và súc miệng bằng nhiều nước để có một hàm răng trắng sáng hơn.

8. Than hoạt tính là một trong những cách dễ và tiết kiệm nhất để làm trắng răng tại nhà. Bạn chỉ cần nghiền nát một viên than củi thành bột, hoặc mua bột than hoạt tính bán sẵn, rồi nhúng bàn chải đã được làm ướt vào trong đó, đánh răng như bình thường và cảm nhận độ trắng sáng sau vài lần sử dụng.

9. Bột nở và nước chanh: Một muỗng cà phê bột nở và một muỗng cà phê nước chanh mới vắt sẽ làm việc kỳ diệu với hàm răng của bạn chỉ trong 2 phút. Việc bạn cần làm là nhúng bàn chải đánh răng vào nước chanh sau đó rắc bột nở lên trên. Dùng hỗn hợp này chải răng với tần suất 1 - 2 lần/tuần. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là không nên để hỗn hợp này trên răng của bạn quá 2 phút. Ảnh: BS.

Nguồn: Báo Kiến Thức