4 xu hướng làm đẹp nổi tiếng năm 2019 được các chuyên gia gợi ý

ngày 25/12/2019

Cách chăm sóc da 100 năm qua thay đổi thế nào? Với sự tiến bộ từ công nghệ làm đẹp, nhận thức về sức khỏe làn da và quy trình chăm sóc của phụ nữ cũng thay đổi tích cực theo thời gian.

Mỗi năm, các xu hướng làm đẹp đều được cập nhật liên tục. Trong năm 2019, các chuyên da đã chọn ra 4 điều cần lưu ý. Chăm da và trang điểm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn áp dụng các cách dưới đây.

1. Cách thoa phấn má

Phấn má là trợ thủ giúp gương mặt bạn trông nổi bật hơn. Đây là bước rất đơn giản, tiện dụng trong việc trang điểm hàng ngày.

Màu phấn là yếu tố quan trọng nhất. Đối với da trắng, hồng nhạt là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong khi đó, nếu bạn sở hữu màu da tối hơn nên cân nhắc đến những gam màu mạnh như đỏ tươi, cam.

Một điều quan trọng hơn cả, hãy sử dụng phấn má khi da bạn đang ở tình trạng đủ ẩm, mịn màng.

Độ đậm, nhạt của da là yếu tố giúp bạn chọn màu phấn má phù hợp. Ảnh: Kyliecomestic, Girlinsight.

2. Bạn đã sử dụng toner đúng cách?

Toner có thể cấp ẩm tức thì cho da khô, trong khi vẫn tạo điều kiện để hấp thụ thêm các dưỡng chất khác của serum, kem dưỡng ẩm.

Các chuyên gia cho rằng, sau khi thoa toner, bạn không nên đợi khô đi. Thay vào đó, hãy thực hiện luôn các bước dưỡng da. Khi còn đủ ẩm, toner sẽ giúp cấp nước tức thì cho tế bào da và thúc đẩy các dưỡng chất khác thẩm thấu sâu hơn.

Toner có tác dụng cấp ẩm tức thì cho da và giúp tinh chất từ serum, kem dưỡng thẩm thấu nhanh hơn. Ảnh: Tocanvas.

3. Cách thoa kem nền dạng lỏng

Bạn cần chọn kem nền có màu tiệp với da. Tiếp đó, dưỡng ẩm và massage mặt là hai yếu tố rất quan trọng. Khi da không đủ mịn màng, lớp nền trông sẽ mất tự nhiên.

Thoa kem lót vào những mảng da tiết dầu, bị bóng. Đánh nền đều tay từ giữa lan dần ra phía ngoài.

Lớp nền trông tự nhiên hơn khi da bạn đủ mịn màng. Ảnh: Campus Experience.

4. Gắn mi giả

Chuyên gia trang điểm John Stapleton của M.A.C từng nói: "Mi giả là thứ cuối cùng bạn đeo khi ra khỏi nhà và tháo ra đầu tiên khi về". Bởi vậy, ông gợi ý tất cả bước trang điểm, bao gồm cả mascara, nên được thực hiện trước khi gắn mi giả.

John cho rằng bạn hãy để mở mắt khi gắn mi và nhìn thẳng về phía trước. Thay vì tay hoặc nhíp, nên dùng dụng cụ chuyên dụng kết hợp với keo.

Mi giả nên là bước cuối cùng trong quá trình trang điểm. Ảnh: Allea


Nguồn: Báo Zing