Phát hiện 587 ca Covid-19 tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá, lập bệnh viện dã chiến tại đây

ngày 23/07/2021

 

Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá. Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Ngày 22/7, theo thông tin từ Sở Lao động thương binh và xã hội cho biết, 23h đêm ngày 21/7, một ê kíp gồm 21 y bác sĩ ở Bệnh viện Nhân Ái (thuộc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đóng tại Bình Phước) đã đến Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá (thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh, đóng tại Bình Dương) và lập 1 bệnh viện dã chiến ngay tại đây.

Sở Lao động thương binh và xã hội cập nhật, tính đến ngày 22/7, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đã phát hiện 587 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh kháng nguyên, trong đó có 514 học viên cai nghiện và 73 nhân viên.

Cũng theo Sở Lao động thương binh và xã hội, các y bác sỹ được cử tới đều có nhiều kinh nghiệm điều trị và gắn bó cho học viên cai nghiện từ trước nên công việc không có nhiều khó khăn. Họ sẽ hướng dẫn, trực tiếp điều trị cho các học viên, nhân viên của cơ sở.

Các học viên cai nghiện cũng hiểu rõ tình hình, không hoang mang và hợp tác, chung sức cùng các y bác sỹ để vượt qua dịch bệnh.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội mong thân nhân của người cai nghiện an tâm. Sở Lao động thương binh và xã hội cùng với ngành y tế Thành phố bảo đảm quan tâm chăm lo sức khoẻ cho những người đang cai nghiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tại họp báo chiều 21/7, Sở Lao động thương binh và xã hội thông tin cho biết chuỗi lây nhiễm tại đây từ bên ngoài.

Qua trường hợp tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, Sở Lao động thương binh và xã hội sẽ yêu cầu các cơ sở còn lại quản lý nghiêm, yêu cầu các nhân viên làm việc, ăn ở và sinh hoạt tại chỗ đến hết thời gian giãn cách nhằm tránh nguy cơ mang mầm bệnh vào cơ sở.

Nguồn GDTĐ