Mách nước giảm cân an toàn sau Tết

ngày 31/01/2020

Với phụ nữ, giảm cân sau sinh hay sau mỗi kỳ nghỉ Tết là một trong những nỗi ám ảnh. Thậm chí, nhiều người còn gặp stress trong việc giảm cân hơn cả những áp lực công việc, gia đình hay tình yêu.

Theo Thùy Linh, gymer nổi tiếng với danh xưng Tra Li, việc giảm cân cần được thực hiện một cách khoa học chứ không nên nghe theo những mẹo truyền tai hay những lời quảng cáo các loại thực phẩm, gel không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Thùy Linh cho biết, việc lấy lại vóc dáng không chỉ giúp phụ nữ có sự tự tin mà còn giúp đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Một cơ thể thừa mỡ có thể kéo theo những tác động xấu từ sức khỏe tới tinh thần. Việc giảm cân cần đảm bảo tính khoa học, an toàn.

Việc đầu tiên để giảm cân là chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nữ gymer nổi tiếng Hà thành khuyên mọi người có thể lựa chọn cháo yến mạch cho các bữa sáng. Các loại rau xanh, nước ép cần tây cũng rất tốt giúp đốt cháy calories hiệu quả nên được bổ sung hàng ngày.

Thùy Linh chính là cô gái từng gây sốt khi lấy lại vóc dáng chuẩn chỉ một thời gian ngắn sau sinh con khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Việc bạn ăn bao nhiêu bữa, có ăn đêm hay không đều không ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm cân mà điều quan trọng là ăn bao nhiêu calories. 10 bữa, 5 bữa hay chỉ 1 bữa miễn tạo ra calories thâm hụt, bạn sẽ giảm cân.

Một điều rất quan trọng chính là hãy uống nhiều nước trước và sau mọi bữa ăn trong ngày. Các loại thực phẩm cũng nên là các món hấp, luộc thay vì xào hay rán.

Thùy Linh đã bật mí công thức tính calories nhiều người có thể tham khảo:

Với nữ giới:

[(10 x cân nặng (kg)] + [6.25 x chiều cao (cm)] – [5 x tuổi (năm) – 161] x Chỉ số tập luyện*

Với nam giới:

[(10 x cân nặng (kg)] + [6.25 x chiều cao (cm)] – [5 x tuổi (năm) + 5] x Chỉ số tập luyện*

*Chỉ số tập luyện được tính như sau:

Ít vận động (hầu như không tập luyện, công việc văn phòng ngồi nhiều): 1.2

Vận động vừa phải (3-5 ngày mỗi tuần): 1.55

Tập luyện cường độ cao (6-7 ngày mỗi tuần): 1.725

Ví dụ:

Một cô gái 25 tuổi cao 1m65 nặng 54kg có chế độ tập luyện vài ngày một tuần sẽ cần lượng calories mỗi ngày như sau:

[(10 x 54) + (6.25 x 165) – (5 x 25) – 161] x 1.55 = 1992.1375 calories mỗi ngày


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp