Đắk Lắk truy vết hàng nghìn trường hợp do một tài xế dương tính SARS-CoV-2

ngày 17/07/2021

 

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm cho công dân liên quan đến ca bệnh 42301 đang cách ly, điều trị tại Vĩnh Phúc.

Đến khuya 16/7, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hàng nghìn trường hợp liên quan đến ca bệnh mắc COVID-19 đang được điều trị tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, trước đó, vào chiều 15/7, CDC Đắk Lắk nhận được thông tin từ CDC tỉnh Vĩnh Phúc có một công dân tỉnh Đắk Lắk đến tỉnh Vĩnh Phúc qua xét nghiệm bằng Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố bệnh nhân này có mã số: BN42301.


Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các tài xế tại chợ Đầu mối Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột.

Theo đó, bệnh nhân là L.C.C. (SN 1983, trú tại thôn 1, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Ngày 8/7, bệnh nhân lái xe tải mang BKS 47C-100.28 xuất phát từ Bãi xe Hồng Hào (TP Buôn Ma Thuột) đi tỉnh Khánh Hoà và giao hàng tại Suối Dầu (không nhớ địa chỉ). Cả nơi đến và đi, bệnh nhân có tiếp xúc với một số người. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân lái xe quay về lại Đắk Lắk và giao hàng cho Bà T.S. (tại Km 38, huyện Krông Pắk). Trong ngày, có đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho kết quả âm tính.

Ngày 9/7, bệnh nhân chạy xe đi từ huyện Krông Pắk đến tỉnh Bình Phước (không nhớ địa chỉ) để giao hàng. Ngày 10/7, từ Bình Phước đến TP Hồ Chí Minh để bốc hàng nông sản (không nhớ rõ địa chỉ).

Ngày 11/7, từ TP Hồ Chí Minh về Chợ Đầu mối Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột) chờ giao hàng.

Ngày 12/7, bệnh nhân về nhà tại thôn 1, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin có tiếp xúc với người nhà và 2 người (không nhớ tên) tại Lô 13, xã Ea Bhốc, huyện Cư Kuin và 1 người (không nhớ tên) ở thị xã Buôn Hồ đến nhà mua chó. Đến 15h cùng ngày, bệnh nhân quay lại Chợ Đầu mối Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột để giao hàng.

Ngày 13/7, đến phòng khám Hoàn Hảo (số 10 Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột) để xét nghiệm test nhanh COVID-19, cho kết quả âm tính.

Ngày 14/7, bệnh nhân từ tình Đắk Lắk đi tỉnh Khánh Hòa chở hàng, sau đó di chuyển đến tỉnh Hà Nam. Trên quãng đường đi lại, bệnh nhân có ghé một số nơi để ăn, uống, nghỉ ngơi nhưng không nhớ địa chỉ.

Ngày 15/7, đến giao hàng tại chợ đầu mối tỉnh Hà Nam, sau đó di chuyển đến tỉnh Vĩnh Phúc để chở hàng. Tại tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân được xét nghiệm Realtime RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được đưa vào Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc cách ly, điều trị.

Theo CDC Đắk Lắk, đây là bệnh nhân có lịch trình di chuyển dày đặc, đi đến nhiều địa điểm và là những nơi khá đông người nên ngay sau khi nhận được thông tin, ngay trong chiều 15/7, CDC Đắk Lắk đã phối hợp cùng các lực lượng y tế địa phương tiến hành truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc và tiếp xúc gần với ca bệnh, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn những nơi bệnh nhân đến.

Nguồn GDTĐ