7 cách uốn tóc tại nhà chuẩn đẹp và an toàn

ngày 21/01/2022

Một kiểu tóc đẹp cần trải qua rất nhiều công đoạn, bao gồm cả việc sử dụng công cụ nhiệt. Mặc dù điều này mang lại cho bạn vẻ ngoài cuốn hút, nhưng thực tế, bạn chỉ muốn bỏ qua công cụ tạo nhiệt vì sợ hỏng tóc.

Đôi khi, nhiệt không phải là cách duy nhất để bạn có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh. Có một số cách dễ dàng để đạt được kết quả tương tự. Andrew Fitzsimons, nhà tạo mẫu tóc Hoa Kỳ đã tổng hợp những mẹo hay nhất mà anh quan sát được về cách uốn tóc không cần nhiệt.

1. Bện tóc trước khi ngủ

Bện tóc trước khi ngủ tạo nên những lọn tóc bồng bềnh tự nhiên.

Fitzsimon nói: ‘Một trong những cách dễ nhất để có được những lọn tóc bồng bềnh mà không cần nhiệt là tết tóc vào ban đêm và ngủ với nó. Bằng cách đó, khi thức dậy vào buổi sáng, tất cả những gì bạn phải làm là gỡ bím tóc và thoa dầu dưỡng tóc để làm mềm tóc’. Fitzsimon khuyên bạn nên dùng một loại dầu làm mềm mượt đa năng.

2. Xịt nước muối biển

Bạn có thể xịt dưỡng tóc muối biển thường xuyên để có những làn tóc bồng bềnh nhất.

Nếu bạn may mắn sở hữu mái tóc bồng bềnh tự nhiên, đây có lẽ là kỹ thuật đơn giản nhất: xịt một ít nước pha muối biển lên tóc ẩm, từ giữa đến ngọn tóc, và vuốt ngược lên trên. Fitzsimon nói: ‘Kỹ thuật này sẽ khuyến khích những làn sóng tóc tự nhiên của bạn, mang lại cho bạn cảm giác sang trọng, quyến rũ. Bạn cũng có thể xịt dưỡng tóc muối biển thường xuyên để có những làn tóc bồng bềnh nhất’.

3. Sử dụng lô cuốn tóc

Hoặc sử dụng lô cuốn tóc.

Bạn có thể nghĩ lô cuốn tóc là vật dụng của bà và mẹ mình, nhưng thực tế không phải như vậy! Theo Fitzsimons, những chiếc lô cuốn tóc truyền thống này có thể dễ dàng tạo cho bạn lọn tóc quyến rũ không cần nhiệt.

Anh nói: ‘Trên tóc ẩm, hãy bắt đầu cuộn các phần từ dưới lên và cố định bằng ghim. Hãy để khô trong 2-3 giờ hoặc qua đêm. Bạn sẽ có những làn tóc bồng bềnh tuyệt đẹp và có thể thoa keo xịt tóc để tạo nếp’.

4. Tận dụng một chiếc áo phông cũ

Chiếc áo phông cũ cũng có thể dùng để uốn tóc.

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Youtuber Kayley Melissa đã sáng tạo phương pháp này để có được những lọn tóc tuyệt đẹp không cần nhiệt.

Đầu tiên, xoắn chiếc áo phông thành hình con lăn và buộc hai đầu lại với nhau để tạo ra một vòng lớn. Sau đó, đặt chiếc vòng này lên đỉnh đầu và ghim cố định phần tóc đó lại. Để tóc qua đêm, sáng hôm sau, bạn có thể tháo ghim, để lộ ra những lọn tóc bồng bềnh và mềm mại.

Phương pháp này gần đây đã được phổ biến trên TikTok, cho phép các lọn tóc xoăn và sóng tự nhiên hình thành qua đêm. Bạn cũng có thể thực hiện theo cách khá đơn giản này: sau khi tắm, thoa các sản phẩm dưỡng tóc mong muốn lên tóc và quấn nó trong một chiếc áo phông cotton. Sáng hôm sau, những lọn tóc của bạn sẽ bồng bềnh ngay lập tức.

5. Tận dụng một chiếc tất cũ để uốn tóc

Uốn tóc bằng... tất cũ.

Đây là một phương pháp sáng tạo mang lại hiệu quả khác: cắt phần đầu của một chiếc tất cũ và cuộn nó lại để có hình dạng giống như chiếc bánh donut. Sau đó, hãy kéo tóc đuôi ngựa qua lỗ của ‘chiếc bánh donut’ để tạo thành một búi lớn. Để búi tóc qua đêm và thả tóc ra để có được những lọn tóc gợn sóng tuyệt đẹp.

6. Xoắn tóc kiểu Pháp

Thật dễ dàng để có được những lọn tóc quyến rũ.

Kỹ thuật xoắn kiểu Pháp này là một cách siêu dễ dàng để đạt được những làn sóng như thẩm mỹ viện. Xoắn các phần tóc của bạn lên nhau và tập hợp các phần tóc xoắn lại thành những chiếc bánh nhỏ. Theo Youtuber Vivian V, bạn nên để các bím tóc xoắn trong ít nhất 6 giờ, sau đó nhẹ nhàng kéo chúng ra để có được kiểu dáng cuối cùng.

7. Dùng thử Spoolies

Uốn tóc bằng dụng cụ Spoolies.

YouTuber NaturalChea chỉ cho chúng ta cách sử dụng Spoolies, một loại ống lăn tóc, để tạo các lọn tóc không cần nhiệt. Chỉ cần xoắn và quấn các phần tóc của bạn lên Spoolies, sau đó uốn chúng để giữ nếp tóc của bạn.

Sau khi cuộn tóc vào ống mềm, bạn có thể để tóc khô qua đêm, sau đó gỡ tóc xuống khi thức dậy vào buổi sáng. Bạn để Spoolies càng lâu, các lọn tóc của bạn sẽ càng bền hơn.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//7-cach-uon-toc-tai-nha-chuan-dep-va-an-toan-169220120225323147.htm