4 sai lầm khi bạn dùng dầu xả

ngày 22/03/2021

Một số người không có thói quen sử dụng dầu xả vì khiến mái tóc của họ bị bết dính và bóng dầu. Tuy nhiên, hiện tượng trên xuất phát từ việc bạn sử dụng xả tóc sai cách. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Ảnh: robpeetoom.

1. Thoa dưỡng tận gốc: Da đầu sản xuất bã nhờn tự nhiên để nuôi dưỡng chân tóc. Nếu thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu sẽ khiến tóc nhanh bị bết. Bí quyết cho bạn là thoa dầu dưỡng từ giữa tóc đến ngọn trong khoảng 1-2 phút rồi xả sạch lại với nước. Ảnh: minimagazin.

2. Sử dụng quá nhiều hoặc ít sản phẩm: Dưỡng tóc là bước quan trọng nhất để tránh được tình trạng khô xơ và gãy rụng. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều dầu xả có thể gây tích tụ dưỡng chất khiến tóc bóng nhờn. Ngược lại, quá ít dưỡng không có lợi cho việc chăm sóc tóc. Thực tế, bạn cần lấy lượng sản phẩm phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc. Ảnh: homita.

3. Không sử dụng dầu xả phù hợp với loại tóc: Nếu bạn có mái tóc mỏng, dầu xả với kết cấu nhẹ rất phù hợp. Khi sử dụng lượng sản phẩm quá nhiều, tóc bạn sẽ xẹp xuống trông mất thẩm mỹ. Vì vậy, hãy tìm một dưỡng chất phù hợp với loại tóc để cải thiện độ dày và dài. Ảnh: organique.

4. Dầu xả chưa đủ ngấm: Dưỡng chất trong dầu xả cần một vài phút để phát huy hết tác dụng trên mái tóc. Nếu bạn chỉ thoa lên và xả sạch ngay lập tức như dầu gội bình thường, nó sẽ không mang lại lợi ích cho tóc. Bạn cần thoa dầu dưỡng lên từng phần ở ngọn và đuôi tóc trong ít nhất 4-5 phút. Điều này giúp tóc được ngậm nước, bóng mượt hơn. Ngoài ra, có thể áp dụng thêm mặt nạ dưỡng tóc ủ trong 15-30 phút để nhận thấy sự khác biệt. Ảnh: Elle.

Để có mái tóc suôn mượt, bóng khỏe, bạn cần tìm hiểu loại da đầu, chất tóc và màu sắc nhuộm. 3 yếu tố trên rất cần thiết giúp bạn lựa chọn sản phẩm dưỡng tóc hợp lý nhằm khắc phục các tình trạng hư tổn. Ảnh: teenvogue.

Nguồn Zing