Phòng cưới phong thủy

Những người không thuộc nhóm máu O có nguy cơ đau tim cao hơn

PDF.InEmail

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người không thuộc nhóm máu O - nhóm máu A, B, AB có thể có nguy cơ bị đau tim và tử vong tim mạch cao hơn 9% so với những người có nhóm máu O.

Những người không thuộc nhóm máu O có nguy cơ đau tim cao hơn

Những kết quả cho thấy nguy cơ cao hơn có thể do mức độ cao hơn yếu tố von Willebrand – protein cục máu đông, có liên quan tới huyết khối.

Những người thuộc nhóm máu A được cho là có mức cholesterol cao hơn, đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim mạch.

Ngoài ra, những người không thuộc nhóm máu O cũng có mức galectin-3, một loại protein liên quan tới viêm và kết quả xấu hơn ở bệnh nhân suy tim, cao hơn.

Theo tác giả chính của nghiên cứu, Tessa Kole, sinh viên ĐH Y Groningen ở Hà Lan, nghiên cứu này chứng minh rằng không thuộc nhóm máu O có liên quan tới tăng 9% nguy cơ bị bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim.

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một phân tích gộp trên những người thuộc nhóm máu O và không thuộc nhóm máu O và bệnh tim mạch liên quan bao gồm nhồi máu cơ tim (đau tim), bệnh động mạch vành, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, các tai biến tim mạch và tử vong do bệnh tim mạch.

Kole đề nghị nên xem xét nhóm máu để đánh giá nguy cơ trong dự phòng bệnh tim mạch cùng với cholesterol, độ tuổi, giới tính và huyết áp tâm thu.

Nguồn GDTĐ

mau phong cuoi dep

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bình luận mới

quạt trần

Massage Việt Nam

bao cao su krabi

nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Sen 1992